3 cách trị sẹo bỏng đơn giản ai cũng có thể làm tại nhà

Có các loại bỏng thường gặp như bỏng do nước sôi, do bô xe, do dầu nóng,..tạo nên các vết sẹo xấu xí trên da. Sau đây, cùng tìm hiểu 3 cách trị sẹo bỏng đơn giản ai cũng có thể làm tại nhà nhé.

3 cách trị sẹo bỏng đơn giản ai cũng có thể làm tại nhà

Không cần phải đi gặp bác sĩ hay tới các spa thẩm mỹ, chúng tôi sẽ bật mí ngay 3 cách đơn giản để trị các loại sẹo trên đây. Bạn chỉ cần làm tại nhà và chăm sóc đúng cách là không cần phải lo sẹo.

Cách 1: Trị sẹo bỏng bằng nghệ tươi

Nghệ tươi là một trong những loại thần dược được áp dụng hiệu quả đối với việc trị sẹo bỏng bô, hay các loại bỏng từ nước sôi hoặc dầu nóng. Với tinh chất Cucurmin, hoạt chất này sẽ giúp da được tái tạo nhanh hơn, mau lành hơn và giúp cho bạn thoải mái trị sẹo chẳng lo mất thẩm mỹ.

Cách 2: Trị sẹo bỏng bằng lá cây bỏng

Được gọi là cây bỏng vì nó cực kỳ hữu ích trong việc trị bỏng. Đặc biệt là trị bỏng nước sôi. Người ta sẽ áp dụng loại lá này nếu có sẵn trong vườn. Loại này dễ trồng, dễ sinh sống nên gần như nhà nào ở thôn quê cũng có. Ngoài ra loại này còn được trồng như một loại cây cảnh nên khá đẹp. Nếu bị bỏng nước sôi, giã hoặc nhai nát lá cây ra rồi đắp lên vết bỏng sẽ cảm thấy dịu ngay vết bỏng.

Cách 3: Trị sẹo bỏng bằng kem Epitheliale AH Cream – A – Derma

Cách cuối cùng chúng tôi muốn bạn tham khảo cực đơn giản chính là dùng kem trị sẹo Epitheliale AH Cream – A – Derma. Loại kem này được các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng nên cực hiệu quả. Với các thành phần nổi bật như Sữa yến mạch Rhealba (2% dịch chiết keo và 1% dịch chiết dầu), Acid hyaluronic (dưới dạng muối natri hyaluronate), Phức hợp vitamin A & E, Bơ karite, Cồn batylic được kết hợp theo công thức mới sẽ làm dịu da nhanh chóng, giúp da tái tạo nhanh hơn sau bị bỏng.

Khả năng tái tạo mô da, làm liền sẹo, trị sẹo nhanh chóng của Epitheliale AH Cream – A – Derma đã được minh chứng và đây là lời khuyên của các chuyên gia. Vừa đơn giản lại hiệu quả, an toàn nên Epitheliale AH Cream – A – Derma là lựa chọn số 1 trong điều trị sẹo bỏng.

Chăm sóc sẹo bỏng thế nào cho đúng cách?

Việc chăm sóc sẹo bỏng để đảm bảo không để lại hậu quả cần lưu ý để tránh làm vết bỏng để sẹo to hơn. Bạn cần chú ý một vài lưu ý sau:

Những lưu ý khi chăm sóc sẹo bỏng

  • Chú ý lau rửa vết thương cẩn thận.
  • Xác định tình trạng sẹo bỏng, nếu quá to thì nên tới doctor Scar để được điều trị.
  • Không tự ý bôi linh tinh kẻo gây nhiễm trùng và để lại sẹo to hơn.
  • Không tự ý bóc vảy khi vết bỏng đã liền kẻo để lại sẹo.

Những sai lầm khi trị sẹo bỏng

Bạn phải tránh ngay những sai lầm khi trị sẹo bỏng vì có thể khiến vết bỏng to hơn. Cụ thể:

  • Rửa vết bỏng bằng oxy già, thuốc đỏ.
  • Ngứa tay và chọc vỡ bọng nước
  • Chỉ phụ thuộc vào nghệ tươi vì không hiệu quả nhanh với vết bỏng lớn và chỉ tác động lên bề mặt và không tác động sâu bên trong.

Trên đây là 3 cách trị sẹo bỏng đơn giản ai cũng có thể làm tại nhà. Hãy chọn một phương pháp phù hợp và kiên trì áp dụng ngay hôm nay để cải thiện vùng da sẹo nhé.

Xem thêm: