3 vị trí phong thuỷ khu vực trong nhà hàng bạn thường bỏ quên

Kinh doanh nhà hàng là địh hướng mà nhiều người nghĩ đến. Muốn kinh doanh nhà hàng thành công bạn cần chuẩn bị nhiều thứ. Hương vị món ăn ngon là chưa đủ. Bạn cần có thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, phong cách phục vụ tốt và hoạch định marketing hợp lí. Thêm vào đó, phong thuỷ là yếu tố nhỏ nhưng có sức ảnh hướng đáng kể. Áp dụng một số lưu ý phong thuỷ mang đến may mắn tài lộc cho bạn. Bài viết dưới đây chia sẻ: 3 vị trí phong thuỷ khu vực nhà hàng bạn thường bỏ quên. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Vị trí phong thuỷ về mặt bằng nhà hàng

Khi thiết kế mặt bằng người ta chú ý rất nhiều đến sự hài hoà về mặt tổng quan khi nhìn vào từ bên ngoài. Vị trí phong thuỷ về mặt bằng của nhà hàng được cân nhắc đầu tiên. Điều cần lưu ý đầu tiên đó là diện tích phía trước quán. Không những bạn phải tính toán đến diện tích để xe dành cho nhân viên và khách hàng. Bạn còn phải tránh những vị trí tối kỵ không tốt cho công việc kinh doanh như:

 • Vị trí bị bao quanh: bị các toàn nhà cao tầng bao quanh thì cửa hàng của bạn sẽ bị áp chế tài lộc do các toà nhà cao tầng che chắn khí dương là cho “âm thịnh dương suy” khiến khách hàng hay nhân viên của bạn có cảm giác bị đè, chèn ép, gò bó khó chịu.
 • Cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào: đường lớn đâm thẳng vào cửa tựa như luồng xung sát đi thẳng vào trong cửa hàng không lợi cho sức khoẻ, hao tổng tiền tài. Đường càng to, càng nhiều xe cộ thì càng nguy hiểm. Việc kinh doanh sẽ sớm bị thất bại.
 • Ngoài ra những vị trí có chóp nhọn chĩa vào cũng cực kì xấu cho vận khí kinh doanh của bạn.
vị trí phog thuỷ nhà hàng 1

Khi thiết kế mặt bằng người ta chú ý rất nhiều đến sự hài hoà về mặt tổng quan khi nhìn vào từ bên ngoài. Vị trí phong thuỷ về mặt bằng của nhà hàng được cân nhắc đầu tiên.

Tốt nhất bạn nên tìm chọn những nơi có thế “toạ sơn hướng thuỷ”. Nghĩa là: trước cửa chính là nước (tài lộc, vận khí), phía sau được hỗ trợ bởi núi non vững chãi. Một địa hình yên tĩnh với nhiều cây xanh với một lối đi uống cong nhẹ nhàng ở phía trước. Kết hợp với một khoảng trống rộng trước nhà hàng là một lựa chọn sáng suốt. Tại sao bạn nên lựa chọn cách sắp xếp này? Vì một không gian sáng sủa tạo điểm nhấn ở mặt tiền, là điều kiện thuận lợi cho năng lượng dồi dào tích trữ, lưu thông và chảy vào bên trong. Cây cối lại tạo nên cảm giác mát mẻ, trong lành và thư thái.Thêm vào đó, một số lỗi cơ bản thuộc thiết kế không gian bên trong bạn không nên mắc phải là:

 • Thất thoát tiền tài do hệ thống cửa thông nhau liên tục.
 • Đường đi bên trong quán ăn đâm thẳng vào két để tiền..
 • Đuổi tài lộc do bố trí gương đối diện với cửa ra vào chính.
 • Kết hợp màu xanh lam và màu tím lạnh lẽo, buồn tẻ; tạo cảm giác không an toàn và làm giảm vị giác của thực khách khi thưởng thức thực phẩm.

Vị trí phong thuỷ nhà hàng khu vực bếp

khu vực bếp cần được đầu tư không gian thoáng mát, sạnh sẽ, đảm bảo vệ sinh và có hệ thống thông gió hợp lý. Nhưng liệu bạn có băn khoăn không biết vật dụng này nên đặt ở vị trí nào? Mỗi trang bị nấu ăn mang một thuộc tính riêng trong ngũ hành. Một số lưu ý khi thiết kế bếp trong nhà hàng bạn phải biết:

Vị trí bếp:

 • Tuyệt đối không đặt bếp dưới cây sà ngang vì sẽ đè lên bếp gây bệnh tật khiến hao tiền, tốn của.
 • Kỵ các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì sẽ gây ra cá bệnh về máu
 • Tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể gây ra hao tốn về tài tính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ cửa hàng.
 • Cửa bếp phải cần được đặt ở vị trí kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.
 • Bàn thờ Ông Táo cần được suy xét kĩ, dựa vào tuổi, hành cung của người chủ.

Một số kiêng kỵ về vị trí đặt các vật dụng bếp:

 • Các thiết bị hệ hoả nên để xa ít nhất là 30 cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước.
 • Cần nhớ rằng Hỏa kỵ Thủy, nên tránh bố trí khu nấu, khu chế biến có nước và lửa gần nhau.
 • Không để tủ động lạnh, làm mát đối diện hoặc bên cạnh bếp nấu.
 • Không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì điều này khiến lưu giữ khí xấu.
 • Tránh để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

Thuật phong thủy có tầm quan trọng rất lớn đối với sức khoẻ quán ăn của bạn. Vì thế việc xem trọng cách thiết kế nội thất là kim chỉ nan trong bước đầu kinh doanh thành công.

Vị trí phong thuỷ nhà hàng cho quầy thu ngân

Thông thường, các nhà hàng hay quán ăn sẽ ưu tiên lựa chọn vị trí “Bạch Hổ” – Tức là khi bạn đứng từ phía trong của nhà hàng nhìn ra hướng cửa lớn thì quầy thu ngân sẽ nằm bên phải. Tuyệt đối không nên đặt vị trí quầy thu ngân theo hướng Thanh Long – tức là hướng ngược lại với Bạch Hổ để tránh những rủi ro tài chính đáng tiếc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý trong việc đặt máy tính tiền phải nằm trong tầm mắt của nhân viên hay người thu ngân của nhà hàng đó để họ có thể dễ dàng quan sát và kiểm tra. Hãy nhớ vấn đề về chiều cao trong quá trình xây dựng ví trì bàn thu ngân nhé, nếu quá cao hay quá thấp đều sẽ có những bất lợi riêng, chiều cao cho quầy thu ngân trung bình từ 1m – 1,2m. Ngoài ra bạn cần nhớ phải đặt quầy thu ngân áp sát tường hoặc có tường ngăn. Tránh đặt quầy tại nơi có quá nhiều hướng đi, vì như vậy sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến việc thất thoát tiền bạc.

Đồ vật để xung quanh máy tính tiền và quầy thu ngân cũng quan trọng không kém. Người ta luôn tin rằng những vật dụng may mắn, tươi tắn đi kèm xung quanh sẽ giúp họ tăng thêm may mắn và sự thịnh vượng. Một số gợi ý về các đồ vật trang trí như: mèo may mắn, đồng tiền may mắn, hay cá may mắn (theo người Trung Quốc), thỏi vàng, tiền xu, tỳ hưu, cóc ngậm tiền,…

vị trí phong thuỷ nhà hàng 2

Thông thường, các nhà hàng hay quán ăn sẽ ưu tiên lựa chọn vị trí “Bạch Hổ” – tức là khi bạn đứng từ phía trong của nhà hàng nhìn ra hướng cửa lớn thì quầy thu ngân sẽ nằm bên phải

3 vị trí phong thuỷ trong nhà hàng thường bị bỏ quên đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng những gợi ý trong bài viết sẽ tạo nên ý tưởng sáng tạo cho nhà hàng của bạn. Binba Decor luôn đồng hành cùng bạn tạo nên không gian đẹp. Chúc bạn thành công.