4 cách thú hút khách hàng cho kinh doanh mô hình quán cafe

Mô hình quán cafe là ý tưởng mà nhiều người khởi nghiệp theo đuổi. Loại hình kinh doanh đồ uống này đang ngày càng phát triển không chỉ riêng ở các thành phố lớn mà còn ở các tỉnh thành lân cận. Hình thức kinh doanh quán cafe khá đa dạng. Để thành công trên con đường kinh doanh tiềm năng và đầy tính cạnh tranh này thì người kinh doanh cần tìm cho mình bí quyết thành công. 4 cách thu hút khách hàng cho kinh doanh mô hình cafe là chủ đề mà chúng tôi chia sẻ đến bạn ngày hôm nay. Cùng tìm hiểu nhé!

Chú ý đến sản phẩm, hương vị thức uống mà quán kinh doanh

Yếu tố quang trọng hàng đầu bạn cần chú ý đến đó chính là hương vị đồ uống mà bạn phục vụ khách hàng. Bạn cần tìm hiểu và học cách pha chế các loại thức uống sao cho ngon và trình bày bắt mắt. Muốn thu hút khách hàng đến với quán café của mình thì bạn phải luôn không ngừng nghiên cứu, sáng tạo ra những sản phẩm đặc sắc. Hương vị ngon là cách mà bạn chiếm được lòng tin từ khách hàng.

mô hình quán cafe

Hương vị thức uống đánh mạnh vào vị giác thực khách. Thể hiện đẳng cấp mô hình cafe đặc trưng qua món “Best seller” cúa quán.

Thêm vào đó, Bạn nên đưa ra thực đơn “Best seller” đặc biệt có một không hai mang tính nhận diện riêng của quán mình. Tất nhiên, món thức uống này sẽ là món mà bạn tự tin nhất, ngon nhất và làm khách hàng ấn tượng nhất. Gợi ý cho bạn là món “Best seller” này nên gắn liền với màu sắc chung của quán, có liên quan mật thiết đến phong cách thiết kế và tên thương hiệu của mô hình cafe kinh doanh của bạn. Như vậy, quán café của bạn sẽ trở nên dễ nhớ, dễ đi vào lòng khách hàng ghé thăm hơn.

mô hình quán cafe

Mô hình quán cafe hiện đại kết hợp hoài cổ mang đến cảm giác mới lạ.

Thiết kế thi công mô hình cafe chuyên nghiệp

Yếu tố thứ hai mà bạn không thể quên đó chính là thiết kế “ngoại hình” của mô hình cafe. Để có được thiết kế quán cafe ấn tượng bạn nên xác định cho mình mô hình kinh doanh, khách hàng mục tiêu. Có hai hướng cho bạn chọn: Tự thiết kế và cộng tác với đội ngũ chuyên nghiệp.

mô hình quán cafe

Thiết kế quán cafe theo phong cách độc đáo, cafe and beer

  • Tự thiết kế: Nếu bạn thực thiện theo cách này thì bạn cần trang bị cho mình kiến thức và kinh nghiệm. Bạn hãy tham khảo nhiều mẫu thiết kế đẹp. Sau khi đã có ý tưởng thì chỉ cần thực hiện là xong. Tuy nhiên, việc này sẽ mất khá nhiều công sức và thời gian và tiền bạn đấy. Bạn còn phải dự tính cho việc thiết kế không phù hợp phải thực hiện lại hay khắc phục hiện trạng nữa. Nhưng kiên trì thì sẽ thành công thôi.
  • Cộng tác đơn vị chuyên nghiệp: Đối với người chưa có kinh nghiệm thiết kế thì giải pháp tối ưu nhất chính là công tác với đơn vị chuyên set – up quán café chuyên nghiệp. Ý tưởng, sở thích và phong cách mà mô hình cafe của bạn sẽ được thiết kế hài hoà, mang nét đặc trưng riêng của bạn. Bạn sẽ không cần lo lắng về những sự cố khi thiết kế lỗi hoặc phá hỏng yếu tố phong thuỷ hiện diện trong không gian.
mô hình quán cafe

Thiết kế quán cafe linh hoạt, phù hợp thời đại

Vào mỗi dịp tết, lễ đặc biệt thì ngoại hình của quán cũng nên thay đổi sao cho hợp thời đại. Những vật dụng nội thất giúp biến hoá thần kì đó chính là giấy dán tường, vách ngăn nội thất, cây cảnh và sơn màu sắc,… mang tính chất linh hoạt, dễ dàng biết hoá ở mọi phong cách thiết kế khác nhau. Hương vị ngon, view đẹp chính là yếu tố thu hút khách hàng nhiều nhất.

>>>Tham khảo thêm: thiết kế quán cafe

Kế hoạch PR Marketing cho mô hình cafe

Có hai hình thức quảng bá cho quán đó là: Marketing truyền thống và Marketing online. Bạn nên phối hợp hai cách thức này với nhau làm tăng hiệu ứng truyền bá của thương hiệu quán café. Tờ rơi, poster, standee màu sắc nổi bật sẽ thu hút sự chú ý từ khách hàng. Các phương tiên mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instargram,…hay các hội group, kênh review ẩm thực sẽ là công cụ để quảng bá tốt nhất hiện nay. Phối hợp hai cách thức này sẽ giúp mô hình cafe của bạn đến gần hơn với khách hàng ở mọi độ tuổi, mọi cấp bậc.

mô hình quán cafe

Hướng kinh doanh và khách hàng mục tiêu để bạn thiết kế quán cafe. Ý tưởng sáng tạo mô hình cafe and nail

mô hình quán cafe

Thiết kế mô hình cafe đẹp, hương vị ngon, quảng bá Marketing chuyên nghiệp là bô ba kết hợp hoàn hảo.

Chú ý đến cách phục vụ của quán cafe

Thái độ phụ vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp và thân thiện là yêu cầu bạn cần đặt ra cho nhân viên của mình. Bảng đánh giá phụ vụ dành cho khách hàng sẽ giúp bạn đánh giá thái độ làm việc của nhân viên, hương vị thức uống và cách thiết kế quán. Từ đó, bạn đưa ra những hướng giải quyết đúng đắn và nhanh chóng nhất.

mô hình quán cafe

Bạn nên chú ý đến cách phục vụ của mô hình cafe. Quan tâm đến cảm nhận của khách hàng

Những chương trình khuyến mãi, combo đặc biệt theo quý thay tháng sẽ thu hút sự quan tâm từ khách hàng. Bạn có thể tích hợp kinh doanh đồ uống và thức ăn kèm thành combo với mức giá hấp dẫn, phục vụ nhanh chóng, linh hoạt mang đến sự thuận tiện, nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Kinh doanh mô hình quán cafe là hướng đi đầy tiềm năng nhưng không hề dễ dàng. Dù vậy, nhưng thị trường này khá hấp dẫn và thú hút nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn cần trang bị kiến thức, kinh nghiệm cũng như bạn đồng hành tin tưởng. Chúng tôi luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Hãy tự tin và thực hiện ý tưởng của mình ngay đi nào!