4 kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn thành công cho người khởi nghiệp

Kinh doanh ngành dịch vụ F&B chưa bao giờ “hạ nhiệt” đối với nhiều người đang có ý định kinh doanh, khởi nghiệp. Tuy nhiên, tính cạnh trạnh trong lĩnh vực này khá cao, vậy cách nào để chủ kinh doanh có thể phát triển và ghi dấu ấn trong lòng thực khách? 4 kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn thành công cho người khởi nghiệp sẽ là chủ đề ngày hôm nay. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Mở nhà hàng quán ăn nên chú trọng thiết kế và trang trí đúng cách

Mặt tiền chính là yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định có bước vào quán ăn – nhà hàng của bạn hay không. Khi kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào không chỉ riêng trong ngành hàng ăn uống, thì không gian đều nên được thiết kế và trang trí không gian đẹp mắt, thoải mái cho khách hàng khi đến.

mở nhà hàng quán ăn

Khi kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào không chỉ riêng trong ngành hàng ăn uống, thì không gian đều nên được thiết kế và trang trí không gian đẹp mắt, thoải mái cho khách hàng khi đến

Tuy nhiên, thiết kế nhà hàng đẹp mắt thôi vẫn chưa đủ, cần lựa chọn các mẫu thiết kế một cách thông minh, sao cho làm nổi bật lên nét đẹp trong bố cục nhà hàng mà vẫn giữ được nét tinh tế, thoáng đãng cho không gian.

Mở nhà hàng quán ăn nên lựa chọn kĩ màu sắc và bố trí nội thất đi kèm

Việc đổi màu của các vật dụng đi kèm, màu đèn, ánh sáng, tông màu nhà hàng giúp kích thích sự thèm ăn của thực khách khi đến cửa hàng của bạn. Một số gợi ý về màu sắc cho cửa hàng của bạn:

  • Màu xanh để chỉ thức ăn tươi ngon.
  • Màu cam kích thích sự thèm ăn.
  • Màu vàng là màu hài hòa, nhằm nắm bắt sự chú ý.
  • Màu đỏ để khuyến khích hành động, được sử dụng để thuyết phục bạn mua một bữa ăn có giá cao.
mở nhà hàng quán ăn

Việc đổi màu của các vật dụng đi kèm, màu đèn, ánh sáng, tông màu nhà hàng giúp kích thích sự thèm ăn của thực khách khi đến cửa hàng của bạn.

Tạo mùi hương kích thích vị giác

Bạn nên chú ý đến mùi hương trong hàng-quán. Nếu nhà hàng quán ăn của bạn kinh doanh những món ăn đặc trưng, nặng mùi, tốt hơn hết bạn nên thêm một vài lọ tinh dầu thơm, nến thơm ở một số góc trong quán để át mùi.

mở nhà hàng quán ăn

Bạn nên chú ý đến mùi hương trong hàng quán.

Còn nếu bạn buôn bán những món cần làm dậy mùi hương để thu hút khách thì bạn nên thiết kế quầy bếp ở gần cửa hoặc gần khu vực ăn của khách để kích thích sự thèm ăn của họ. Lưu ý nên có thêm một số thanh chắn/ quạt/ điều hòa để khách không cảm thấy nóng bức khi ngồi gần bếp nhé!

Một số tiêu chí trước khi thiết kế và trang trí quán ăn – nhà hàng:

Thiết kế nhà hàng quán ăn đơn giản:

Xu hướng thiết kế nhà hàng đơn giản, sang trọng đang được nhiều người ưa chuộng ngày nay. Bạn không thể cho xây dựng hết những ý tưởng trong đầu, cho dù biết rằng những ý tưởng của bạn vô cùng độc đáo, khác biệt. Thay vì tự thiết kế theo ý tưởng của mình thì tại sao bạn không tìm đến sự tư vấn của đơn vị chuyên nghiệp. Ý tưởng của bạn sẽ được đội ngũ chuyên nghiệp ứng dụng vào công trình, hài hoà màu sắc, đảm bảo chất lượng và yếu tố phong thuỷ.

mở nhà hàng quán ăn

Xu hướng thiết kế nhà hàng đơn giản, sang trọng đang được nhiều người ưa chuộng ngày nay.

Mở nhà hàng quán ăn đảm bảo chất lượng thiết kế công trình

Khi thiết kế và trang trí cho quán ăn nhà hàng không nên bỏ qua yêu cầu về chất lượng của vật liệu/ vật dụng dùng để xây dựng và trang trí. Bạn có thể bỏ nhiều tiền ra để thuê người thiết kế bản vẽ thì cũng nên đầu tư tương xứng vào khâu lựa chọn vật liệu dựng.

Tạo điểm nhấn cho không gian nhà hàng quán ăn

Điểm nhấn: Tuy nói nên đề cao việc thiết kế tối giản, tuy nhiên, bạn cũng nên tạo thêm điểm nhấn cho không gian quán của bạn. Không cần quá cầu kỳ, bạn có thể thêm một vài bệ trang trí nho nhỏ hoặc thêm một vài tiểu cảnh mô phỏng, hòn non bộ,… vừa đơn giản, vừa tạo thêm góc riêng cho nhà hàng quán ăn của bạn.

mở nhà hàng quán ăn

Tuy nói nên đề cao việc thiết kế tối giản, tuy nhiên, bạn cũng nên tạo thêm điểm nhấn cho không gian quán của bạn.

Thiết kế nhà hàng quán ăn đẹp, ấn tượng là cách bạn thu hút khách hàng với cái nhìn đầu tiên. Mở nhà hàng quán ăn đòi hỏi chủ kinh doanh cần phải học tập kinh nghiệm cũng như tham khảo ý kiến chuyên môn để có được những thông tin bổ ích nhất. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: thiết kế nội thất nhà hàng