5 phong cách thiết kế nhà hàng đang thịnh hành ngày nay

Bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình bằng ý tưởng kinh doanh nhà hàng là dự định của nhiều người. Trước khi bắt đầu kinh doanh thì bạn cần tìm hiểu về mô hình kinh doanh nhà hàng, các phong cách thiết kế nhà hàng, đánh giá thị trường và độ cạnh tranh,… Hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến bạn 5 phong cách thiết kế nhà hàng đang thịnh hành ngày nay. Còn chần chờ gì mà không xem ngay đi nào!

Phong cách thiết kế nhà hàng hiện đại

Phong cách thiết kế nhà hàng hiện đại nói riêng cũng như các công trình xây dựng khác nói chung đang là xu hướng thiết kế thịnh hành. Phong cách này có sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối không gian đơn giản, là việc tổ chức mặt bằng theo hướng tự do và phi đối xứng. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sử dụng các vật liệu mới gồm bê tông, kính, thép,… thay cho các vật liệu xưa cũ, cổ điển. Mùa sắc được các kiến trúc sư phối hợp từ các gam màu đơn sắc, tạo khối hay kết hợp với mảng tường khác nhau, làm nên nét đặc biệt cuốn hút.

phong cách thiết kế nhà hàng hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sử dụng các vật liệu mới gồm bê tông, kính, thép,… thay cho các vật liệu xưa cũ, cổ điển.

Phong cách thiết kế nhà hàng Châu Âu

Phong cách Châu Âu là phong cách của sự sang trọng, hiện đại. Những gam màu như màu trắng sáng, vàng đồng, đen cẩm thạch… là những màu tiêu biểu trong phong cách thiết kế này bởi nó thể hiện được sự sang trọng vốn là đòi hỏi của hầu hết các nhà hàng. Nếu như phong cách thiết kế hiện đại chú trọng đến sự chính xác của từng đường thẳng trong cấu trúc thì phong cách Châu Âu chú trọng đến những đường cong mềm mại có tính thuyết phục hơn. Chiều cao, chiều sâu của phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Châu Âu cũng đa dạng hơn giúp cho nhà hàng có nhiều tầng lớp khác nhau, không chỉ thế, việc bố trí nhiều layer sẽ giảm đi sự nhàm chán, gây ấn tượng mạnh được với người tiêu dùng.

phong cách thiết kế nhà hàng

Thiết kế nhà hàng theo phong cách Châu Âu sang trọng.

Phong cách thiết kế nhà hàng Tối Giản

Phong cách Minimalism (hay còn được gọi là phong cách tối giản, tối thiểu) là một phong cách thể hiện được khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật đặc biệt là về thị giác và âm nhạc mà các tác giả được tối giản về những yêu cầu cần thiết yếu thiết nhất của nó. Không gian nhà hàng mang phong cách tối giản thu hút ánh nhìn của thực khách bởi vẻ đẹp trầm lắng, đơn giản nhưng sâu sắc. Những chi tiết thiết kế hoa văn cầu kì, màu sắc quá sặc sỡ được lược bỏ một cách tối đa. Thay vào đó, là các gam màu trung tính, đơn sắc, ứng dụng công năng của từng vật dụng nội thất. Một không gian dùng bữa yên bình, sang trọng và ấm cúng sẽ làm cho thực khách nhớ mãi.

phong cách thiết kế nhà hàng

Không gian nhà hàng mang phong cách tối giản thu hút ánh nhìn của thực khách bởi vẻ đẹp trầm lắng, đơn giản nhưng sâu sắc.

Phong cách thiết kế nhà hàng Cổ Điển

Phong cách thiết kế nhà hàng Cổ Điển là trường phái nghệ thuật của châu Âu trong thời kỳ từ thế kỷ 17 tới thế kỷ 19. Phong cách Cổ Điển được thể hiện qua các hình thái như: văn học, âm nhạc, kiến ​​trúc. Nét đặc trưng của trường phái này là tính đối xứng, vẻ đẹp tinh tế và hấp dẫn, đậm chất thời đại được thể hiện trong những tác phẩm thiết kế nội thất. Yếu tố chủ đạo trong phong cách thiết kế cổ điển đó chính là những đường nét, đường gờ bao xung quanh mỗi chi tiết, tại điểm vuông góc tiếp xúc giữa trần và tường hay chạy từ sàn lên tới trần. Đây là những đường nét không thể thiếu cho người ta cảm nhận rõ nét nhất về phong cách kiến trúc này.

phong cách thiết kế nhà hàng

Phong cách thiết kế nhà hàng Cổ điển mang đến cho không gian vẻ đẹp cổ kính, sang trọng và mới lạ.

Phong cách thiết kế nhà hàng Công Nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là một phong cách thiết kế tương đối rẻ vì trần nhà thường được để trần. Cột bê tông, dầm thép và dầm, cũng như các đường ống thông gió không những không được che đi mà còn được nhấn mạnh. Trần thường được sơn màu đen để tạo độ sâu hoặc hoặc bí ẩn. Phong cách thiết kế nhà hàng Công nghiệp mang vẻ đẹp đặc biệt đến từ chi tiết thiết kế thô nổi bật. Vẻ đẹp không hoàn thiện như kích thức người nhìn khám phá và chiêm ngưỡng chúng. Đây chính là phong cách mới mẻ, độc đáo cho không gian nhà hàng của bạn.

phong cách thiết kế nhà hàng

Phong cách thiết kế nhà hàng Công nghiệp mang vẻ đẹp đặc biệt đến từ chi tiết thiết kế thô nổi bật

5 phong cách thiết kế nhà hàng đang thịnh hành ngày nay sẽ giúp bạn có nhìn tổng quan về các phong cách thiết kế không gian kinh doanh. Thức ăn ngon, thái độ phục vụ tốt và thiết kế thi công nhà hàng đẹp chính là những yếu tố làm nên thành công cho của bạn.