5 xu hướng thiết kế nội thất thịnh hành năm 2020

Ngày nay, nhiều người quan tâm đến thiết kế nội thất nhà ở nhiều hơn. Các thiết kế phải đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ, tính ứng dụng và độ bền qua thời gian. Bạn đang tìm kiếm xu hướng thiết kế độc đáo, ấn tượng cho ngôi nhà của mình? 5 xu hướng thiết kế nội thất thịnh hành năm 2020 là chủ đề mà chúng tôi chia sẻ đến bạn ngày hôm nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Xu hướng thiết kế nội thất gần gũi với thiên nhiên

Cây trồng trong nhà đã trở thành một xu hướng thịnh hành trong các dự án thiết kế nội thất với các loại cây lớn, ngoại cỡ ngày càng được yêu thích. Tuy nhiên, vào năm ngoái, một khái niệm mới được đưa ra: Biophilic Design. Để duy trì mức độ kết nối nhất định với thiên nhiên, Biophilic Design hướng đến việc tích hợp thiên nhiên vào kiến trúc tòa nhà như một cách để cải thiện sức khỏe, tâm hồn và hệ sinh thái tổng thể.

xu hướng thiết kế nội thất

Cây trồng trong nhà đã trở thành một xu hướng thịnh hành trong các dự án thiết kế nội thất với các loại cây lớn, ngoại cỡ ngày càng được yêu thích.

Việc sử dụng gỗ khai hoang, cây treo, tường cây và bố trí cây xanh lớn là một số xu hướng chính mà chúng ta đang thấy và sẽ định hình thiết kế nội thất trong thập kỷ tới. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng chất liệu từ thiên nhiên cho vật dụng nội thất nhà ở. Vật liệu truyền thống này đang được sử dụng trong sản xuất ghế, thảm và cả hệ thống chiếu sáng. Chung được pha trộn hết sức tinh tế và phù hợp với thiết kế hiện đại hơn.

Xu hướng thiết kế  nội thất “Chubby”

Ghế, bàn cà phê, ghế dài, thậm chí cả đèn với những đường cong mềm mại, đưa chúng ta trở lại tuổi thơ bằng cách tạo cho không gian sống một cái nhìn trẻ trung, vui nhộn và hiện đại. Xu hướng mới này được dẫn đầu bởi đồ nội thất với các cạnh tròn và dạng hình ống, còn được gọi là thiết kế tân tiến, từ khái niệm – sự phóng đại của các đặc điểm trẻ thơ. Một khái niệm thích hợp để mô tả sự vui tươi mà những mảnh ghép này có thể thêm vào bất kỳ không gian nào.

xu hướng thiết kế nội thất

Xu hướng thiết kế nội thất “Chubby”

Xu hướng thiết kế góc làm việc nhỏ tại nhà

Tính linh hoạt quan trọng hơn bao giờ hết khi làm việc tại nhà đã trở nên phổ biến hơn trong năm 2020. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các trụ sở văn phòng làm việc trở nên ít trang trọng hơn, thay vào đó là không gian làm việc tại nhà linh hoạt. Điều này dẫn đến xu hướng thiết kế góc làm việc tích hợp vào các đồ nội thất lớn hơn, chẳng hạn như ẩn trong tủ quần áo hoặc thêm vào giá sách, tận dụng bàn ăn đa năng,…

xu hướng thiết kế nội thất

Tính linh hoạt quan trọng hơn bao giờ hết khi làm việc tại nhà đã trở nên phổ biến hơn trong năm 2020.

Xu hướng thiết kế nội thất không gian mở linh hoạt

Kiến trúc sư thiết kế không gian nội thất ngày càng mở và linh hoạt hơn với việc hạn chế tối đa sử dụng tường ngăn, vách ngăn giữa các khu vực chức năng trong nhà. Những ý tưởng như kết hợp rèm cửa và tấm di động vào không gian mở đang trở nên rất phổ biến như một giải pháp để “che giấu” các khu vực cụ thể theo cách chúng ta đang sử dụng không gian của mình ở nhà.

xu hướng thiết kế nội thất

Xu hướng thiết kế nội thất không gian mở linh hoạt

Xu hướng thiết kế nội thất bằng gạch Terrazzo

Loại sàn lát đá cẩm thạch điển hình này được sử dụng trong các ngôi nhà ở Venice cách đây hơn 500 năm đã trở lại lần đầu tiên vào những năm 1970. Đến cuối năm 2019, chất liệu này tiếp tục được sử dụng trong thiết kế nội thất với diện mạo mới lạ hơn. Gạch Terrazzo chúng ta thấy ngày nay là sự kết hợp của đá cẩm thạch, thạch anh, đá granit và kính vô cùng ấn tượng.

xu hướng thiết kế nội thất

Gạch Terrazzo chúng ta thấy ngày nay là sự kết hợp của đá cẩm thạch, thạch anh, đá granit và kính vô cùng ấn tượng.

Chúng ta có thể sẽ tiếp tục thấy vật liệu này được sử dụng trong suốt thập kỷ tới, nhưng không chỉ đối với sàn nhà mà còn được áp dụng cho phòng bếp và nội thất phòng khách. Đặc biệt, họa tiết gạch Terrazzo sẽ được in trên giấy dán tường, rèm vải và thậm chí dệt thành thảm trải.

Xu hướng thiết kế nội thất thịnh hành năm 2020 mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn mới mẻ, độc đáo. Bạn thích xu hướng thiết nào? Hãy tự tin thực hiện ý tưởng thiết kế nội thất cho ngôi nhà mình thêm đẹp bạn nhé!

>>>Xem thêm: phong cách nội thất 2020