6 lưu ý dành cho bạn khi sử dụng sỏi trang trí sân vườn

Ngày nay, cuộc sống con người ngày càng phát triển, nhu cầu về không gian sống cũng được nâng tầm cao mới. Thiết kế nội thất kế hợp ngoại thất tạo nên một không gian sống lí tưởng. Bạn thường chọn vật liệu gì cho thiết kế ngoại thất sân vườn. Sỏi trang trí sân vườn được nhiều gia chủ tin dùng và ưa chuộng nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẻ chia sẻ đến bạn 6 lưu ý khi chọn sỏi trang trí sân vườn. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Thiết kế ngoại thất là gì?

Ngoại thất là những gì thuộc về bên ngoài của một công trình. Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó. Công việc này khá rộng, khá phức tạp. Bởi nó không đơn thuần chỉ thiết kế ngoại thất tiểu cảnh, thiết kế ngoại thất sân vườn, thiết kế hồ bơi, gara ô tô mà còn là tổng hòa các kiến trúc xung quanh.

Sỏi trang trí sân vườn

Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó.

Lắp đặt hệ thông thoát nước khi sử dụng sỏi trang trí sân vườn

Lựa chọn sỏi, đá để thiết kế sân vườn, nhất thiết phải tạo được hệ thống thoát nước tốt. Sân vườn đá rất thích hợp để làm trên những khu vực như sườn dốc hay đất nhô lên. Ngược lại, khu vực trũng sẽ không thích hợp cho điều này, bởi, nó sẽ khiến cho cây cối dễ bị thối hoặc chết.

sỏi trang trí sân vườn

Lắp đặt hệ thông thoát nước khi sử dụng sỏi trang trí sân vườn

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho sân vườn

Ánh sáng tự nhiên là điều không thể thiếu đối với mỗi công trình, đặc biệt là khu vực sân vườn ngoại thất. Sỏi trang trí sân vườn được lựa chọn với nhiều tone màu khá nhau kết hợp với ánh sáng tự nhiên làm nổi bật vẻ đẹp tươi mát, thư thái của bạn.

Lựa chọn sỏi trang trí sân vườn có kích thước phù hợp

Khi chọn đá, sỏi, bạn nên chú ý chọn những viên có kích thước vừa phải, không nên quá to hoặc quá bé, vì nó sẽ không tạo được sự cân bằng cho không gian, đồng thời, có thể khiến chủ nhân gặp phải một số phiền phức khi đi lại trong sân vườn. Một khe suối nhỏ với đủ loại kích thước sỏi đá và hệ thống nước chảy dọc theo các khe sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên đặc biệt hơn đấy!

sỏi trang trí sân vườn

Khi chọn đá, sỏi, bạn nên chú ý chọn những viên có kích thước vừa phải, không nên quá to hoặc quá bé, vì nó sẽ không tạo được sự cân bằng cho không gia.

Mật độ sử dụng sỏi trang trí sân vườn

Không gian sân vườn sẽ trở nên tao nhã hơn khi mật độ rải sỏi, đá vừa phải. Việc sỏi, đá được rải quá nhiều cũng sẽ khiến cho hơi khí của đất bị tiêu hao, khiến nguồn dương khí trong không gian sống bị ảnh hưởng. Nên lựa chọn một số loại cây để trồng xen kẽ với sỏi, giúp tạo được sự tổng hòa cho không gian.

Sỏi trang trí sân vườn

Không gian sân vườn sẽ trở nên tao nhã hơn khi mật độ rải sỏi, đá vừa phải.

Hình dáng sỏi trang trí sân vườn

Những loại đá, sỏi có hình thù kỳ quái, xấu không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của cả khu vườn, mà nó còn không tốt cho yếu tố phong thủy nhà ở. Do đó, bạn nên lựa chọn những loại sỏi trang trí có màu sắc đẹp, bắt mắt như sỏi trắng, hồng, tím, vàng… để làm đẹp khu vườn và kích hoạt luồng phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Làm sạch sỏi trước, sau và trong khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng, cần phải lau rửa bề mặt của sỏi, đá một cách thường xuyên, tránh để bị bám rêu, bẩn. Việc vệ sinh, lau chùi này vừa đảm bảo độ sáng bóng của bề mặt sỏi vừa tăng độ bền cho sản phẩm, hạn chế tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Chất liệu sỏi trang trí sân vườn giúp cho khu vườn nhà bạn trở nên đẹp và mang tính ứng dụng cao. Chúng tôi hi vọng rằng những lưu ý được chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn.

>>>Tìm hiểu thêm: thiết kế thi công nội thất uy tín