Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán cafe cóc ăn khách nhất hiện nay

Cafe cóc là một trong những loại hình quán cafe có lượng lớn khách hàng trung thành nhất hiên nay. Nhằm hỗ trợ những bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp với mô hình quán cafe cóc, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày rõ Cafe cóc là gì? Mở quán cafe cóc như thế nào? Cùng tham khảo bạn nhé!

Mô hình kinh doanh quán cafe cóc hiện nay

Mô hình kinh doanh quán cafe cóc hiện nay

Cafe cóc là gì?

Cafe cóc xuất phát từ đặc điểm dáng ngồi “con cóc” của những thực khách đến quán khi ngồi trên những chiếc ghế đẩu thấp khiến hai đầu gối phải gập lại. Nếu nhìn từ xa, hình ảnh đó sẽ trông rất buồn cười và tạo nên đặc trưng cho các quán cafe cóc. Tuy nhiên, đó là những hình ảnh quen thuộc của mô hình quán cafe cóc xưa, còn quán cafe cóc ngày nay đã đổi mới hơn rất nhiều để đáp ứng sự thoải mái và tiện nghi cho khách hàng như Nguyên Chất Coffee là một ví dụ điển hình.

Đối tượng khách hàng của cafe cóc rất đa dạng, có thể bao gồm tầng lớp trí thức, tầng lớp lao động, có thể là người cao tuổi cũng có rất nhiều người trẻ tuổi…

Cafe cóc không chỉ là nơi khách hàng thưởng thức cà phê mà còn là nơi để mọi người cùng trò chuyện, tán gẫu hay thậm chỉ là để nghe ngóng tình hình, săn lùng tin tức…

Chính vì sự đa dạng đó mà cafe cóc thường tọa lạc ở những địa điểm khá bình dân và công cộng như góc phố, đầu ngõ hẻm, vỉa hè, công viên…

Đặc điểm chung của những vị trí này là đều có mật độ người qua lại đông đúc, kể cả những khu dân cư sống xung quanh cũng rất đông.

Đặc điểm chung của những vị trí này là đều có mật độ người qua lại đông đúc, kể cả những khu dân cư sống xung quanh cũng rất đông.

Quán không chỉ bán đồ uống chính là cafe mà còn bán thêm nhiều loại thức uống khác như trà đá, trà chanh, nước ngọt đóng chai… và một số loại thức ăn vặt như bánh kẹo, hướng dương, thuốc lá….

Vì vậy mà quán dễ dàng phục vụ cả trăm ngàn nhu cầu của khách, kể cả khi quán không có cũng có thể chạy ngay ra hàng tạp hóa “lấy tạm” đồ về cho khách dùng. Quả thật thú vị!

Mở quán cafe cóc như thế nào?

Sau những thông tin cơ bản về cafe cóc đã trình bày ở trên thì việc mở quán cafe cóc sẽ không còn quá khó khăn với những bạn đang có ý định kinh doanh cafe cóc.

Cafe cóc trên thực tế chẳng cần gì nhiều ngoài từ “cóc” cả!

Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là nguồn vốn, việc này cũng khá nhẹ nhàng so với những người muốn kinh doanh mô hình quán cafe hiện đại hơn, sang trọng hơn.

Trên thực tế, cafe cóc là mô hình kinh doanh thấp vốn nhất mà ta biết.

Do đó, bằng khoản tiền tiết kiệm, hoặc vay mượn, hoặc góp vốn với nhau, không cần quá nhiều, chỉ từ vài chục đến vài trăm triệu là bạn đã có thể thoải mái mở quán cafe cóc.

Với số vốn chỉ từ vài chục đến vài trăm triệu là bạn đã có thể thoải mái mở quán cafe cóc.

Tuy nhiên, vấn đề chính ở đây lại chính là mặt bằng mở quán, cần phải đáp ứng được những yếu tố như sau:

+ Có hai khoảng không gian chính là không gian trong nhà và không gian ngoài trời, trong đó, không gian ngoài trời nên rộng rãi hơn trong nhà, ngoài trời là không gian chính của quán.

+ Không gian ngoài trời của quán phải nằm ở những mặt đường lớn hoặc những mặt tiền nhỏ nhưng có mật độ dân cư đông đúc và thường xuyên có nhiều người qua lại.

+ Quán nằm ở vị trí không bị cấm việc mở rộng mặt sàn kinh doanh lên phần thềm hành lang vỉa hè.

Đồng thời, việc kinh doanh quán cafe cóc cũng phải hoàn thành các thủ tục xin giấy phép kinh doanh như những mô hình quán cafe khác, bao gồm Giấy phép đăng ký kinh doanh/giấy phép đăng ký hộ kinh doanh và Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Cafe cóc đã, đang và sẽ đứng vững trên thị trường nhờ nhu cầu không bao giờ thấp của khách hàng. Do đó, việc đầu tư mở quán cafe cóc sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có niềm đam mê kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo thêm: thiết kế quán cafe cóc