Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức - Thông báo
Tư vấn hỗ trợ
Chuyển đổi HTX
Tư liệu HTX
Văn bản pháp quy
Liên hệ - góp ý
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Truy cập hiện tại: 19
Tuần này: 114
Số lượt truy cập: 9,840

Hỏi đáp >> Hỏi đáp
Thành viên của hợp tác xã
Câu hỏi
Điều kiện để trở thành thành viên của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã được quy định như thế nào?

Văn Phòng

Trả lời

 

1.  Cá nhân, hộ gia dinh, pháp nhân muốn trở thành thành viên HTX phải đáp ứng đủ các điêu kiện: a) Cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú họp pháp tại Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; hộ gia đình có người đại diện hợp pháp theo quy định của pháp luật; cơ quan, tổ chức là pháp nhân Việt Nam. Đối với HTX tạo việc làm thì thành viên chỉ ià cá nhân; b) Có nhu cầu hợp tác với các thành viên và nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của HTX; c) Có đơn tự nguyện gia nhập và tán thành điều lậ của HTX; d) Góp vốn theo quy định tại khoản 1, Điều 17 của Luật này và điều lệ ỉ ỉ I X; đ) Điều kiện khác theo quy định của điều lệ HTX.

2.  Hợp tác xã muốn trở thành thành viên của liên hiệp HTX thì phải đáp ứng đủ các điều kiện: a) Có nhu cầu hợp tác với các HTX thành viên và có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của liên hiệp HTX; b) Có đơn tự nguyện gia nhập và tán thành điều lệ của liên hiệp HTX; c) Góp vốn theo quy định tại khoản 2, Điều 17 của Luật này và điều lệ HTX; d) Điều kiện khác theo quv định của điều lệ liên hiệp HTX;

3.  Cán bộ, công chức, viên chức được phép íham gia HTX với tư cách thành viên; nhưng không được là thành viên sáng lập và không được tham gia quản lý, điêu hành HTX.

4.  Chủ tịch hội đồng quản trị có thể dược kiêm nhiệm chức vụ giám đốc hoặc tồng giám đốc; nhưng phải được ghi trong diều lệ và được đại hội thành viên thông qua. Neu điều lệ HTX, liên hiệp HTX không cho phép thì một người không được đồng thời giữ hai chức vụ này trong một HTX hay trong một liên hiệp HTX.

 


Liên minh HTX

Các tin khác
Ảnh nổi bật

Video tổng hợp
LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Địa chỉ: 16 Nguyễn Lương Bằng.TP Huế; Tel:0234.3833105;Fax: 0234.3833105
Sở Thông tin & Truyền thông Tỉnh cấp giấy phép số: 03/GT-TTĐT cấp ngày 18/8/2014
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Lưu Quốc Doãn - Chủ tịch Liên minh HTX Tỉnh.
Design by HueTechCo-op