Giải đáp: Uống tảo xoắn có tăng cân không?

Bất kỳ thực phẩm nào, kể cả tảo xoắn, đều có thể làm bạn béo nếu bạn ăn quá nhiều. Tuy nhiên, trong trường hợp của tảo xoắn, bạn phải ăn một lượng rất lớn vì nó sẽ dẫn đến tăng cân. Ăn thực phẩm nhiều calo, chất béo hoặc đường và không tập thể dục đầy đủ có nhiều khả năng khiến bạn tăng cân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Công dụng của tảo xoắn Spirulina

Tảo xoắn spirulina có nhiều công dụng tốt cho cơ thể, với các công dụng chính:

Giúp đào thải độc tố: cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho các trường hợp suy nhược cơ thể của hơn 100 chất dinh dưỡng thiết yếu: đạm (chiếm 70%), vitamin A, nhóm B, E, K… các khoáng chất và chất chống oxy hóa cao… Dinh dưỡng ở dạng dễ hấp thu (khả năng hấp thu lên đến hơn 90% chỉ sau 2 tiếng).

Góp phần ngăn ngừa ung thư: tảo xoắn Spirulina làm tăng sản xuất kháng thể, các protein chống nhiễm trùng và các tế bào khác để cải thiện khả năng miễn dịch, giúp phòng tránh nhiễm trùng và ung thư.

Thực phẩm bổ sung lý tưởng cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ: nhờ chứa đầy đủ nguồn dinh dưỡng thiết yếu, tự nhiên giúp bổ sung dinh dưỡng toàn diện, tăng tiết dịch sữa, tăng khả năng miễn dịch cho mẹ và bé.

Giúp duy trì ổn định đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng về mắt và viêm loét chân tay, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho người tiểu đường.

Giúp thanh lọc giải độc gan, giảm tải gánh nặng cho gan, thận, giúp tăng cường chức năng của gan và thận.

Giúp đào thải mỡ trong gan, máu và làm tan các mảng xơ vữa trong mạch máu, giúp giảm mỡ máu, tăng cường chức năng gan hiệu quả.

Tăng cân bằng tảo xoắn Spirulina?

Tin đồn về việc tảo xoắn Spirulina gây tăng cân có thể là kết quả của một nghiên cứu ng bố trong Tạp chí chuyên ngành dinh dưỡng và chuyển hóa vào năm 2011. Trong nghiên cứu này, những người trưởng thành nhiễm HIV bị suy dinh dưỡng đã bổ sung thêm tảo Spirulina để giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nhờ đó mà họ đã tăng cân một cách an toàn cũng như chỉ số khối cơ thể. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tảo Spirulina sẽ gây tăng cân nếu bạn không bị suy dinh dưỡng.

Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các cách dùng tùy theo mục đích của mình để có hiệu quả cao nhất và tránh tác dụng phụ ngoài ý muốn.

  • Những đối tượng trong nghiên cứu trên đã phải ăn khá nhiều tảo xoắn Spirulina để tăng cân. Cụ thể họ cần ăn khoảng 0,8 g tảo xoắn để tăng nửa kg. 15 g tảo Spirulina thường nặng khoảng 7 g. Vậy nên một người nặng 60 kg sẽ phải ăn nhiều hơn 375 g tảo Spirulina mỗi ngày mới có thể tăng cân.
  • Nếu muốn dùng tảo xoắn Spirulina để tăng cân, bạn nên uống tảo ngay sau khi ăn, có thể dùng kèm với các món tráng miệng.

Xem thêm: Tảo xoắn là gì và tảo xoắn có tác dụng gì?