Giới thiệu mô hình kinh doanh cafe take away cho người khởi nghiệp

Ngày nay, nhiều bạn trẻ chọn mô hình kinh doanh cafe là khởi điểm cho sự nghiệp của mình. Nhu cầu ăn uống, giải trí của người dân ngày càng tăng cao. Chính vì vậy mà kinh doanh quán cafe là một thị trường đầy tiềm năng. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về kinh doanh cafe take away là gì nhé!

Kinh doanh cafe take away là gì?

Take away trong tiếng Anh có nghĩa là mang đi, cafe take away có thể hiểu một cách đơn giản là cafe mang đi. Cafe take away thường phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian trong nhịp sống như các bạn học sinh, sinh viên hoặc người làm công việc văn phòng. Khách hàng có thể nhìn thấy menu đồ uống và mức giá in trên bảng lớn ở trước quầy pha chế, tiếp theo họ sẽ order và thanh toán ngay sau khi order. Đây chính là đặc điểm khác biệt lớn nhất của các quán cafe take away và quán cafe truyền thống – nơi khách hàng uống tại cửa hàng.

mô hình kinh doanh cafe take away

khi mô hình kinh doanh cafe take away về Việt Nam đã có một số thay đổi nhất định để phù hợp hơn với văn hóa người dân Việt.

Tuy nhiên khi mô hình kinh doanh cafe take away về Việt Nam đã có một số thay đổi nhất định để phù hợp hơn với văn hóa người dân Việt. Các quán cafe sẽ có không gian rộng với chỗ ngồi thoải mái hơn, giúp khách hàng vừa được tiện lợi hơn khi mua đồ uống vừa gặp gỡ được bạn bè.

Các mô hình kinh doanh cafe take away

Có 2 loại hình chính: mở quán café take away và hình thức xe cafe take away. Trong đó mở quán cafe là một mô hình kinh doanh cafe take away khá phổ biến và quen thuộc với người dân Việt Nam. Anh/chị sẽ thuê địa điểm, mở cửa hàng và thực hiện công việc kinh doanh của mình. Ưu điểm của mô hình này đó là khách hàng sẽ có không gian để chờ đợi cũng như tán gẫu với bạn bè.

mô hình kinh doanh cafe take away

Xe cafe take away

Còn kinh doanh xe cafe take away là một mô hình khá mới lạ và độc đáo. Người kinh doanh sẽ cần đầu tư một chiếc xe cafe cùng một số đồ dùng cần thiết như máy pha cafe, dụng cụ pha chế, bình xịt kem, bình lắc… là có thể bắt đầu bán hàng. Ưu điểm của mô hình này là có thể di chuyển xe khá linh động và tiếp cận được nhiều khách hàng.

Kế hoạch kinh doanh cafe take away

Những bước xây dựng ý tưởng kinhd doanh cafe take away hợp lí và hiệu quả nhất:

  • Nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu: Bạn cần tìm hiểu nhu cầu, thói quen ăn uống trong khu vực mà mình dự định mở quán, từ đó xác định khách hàng mục tiêu mà mình cần hướng đến.
  • Lên ý tưởng: Ý tưởng cho quán cafe take away bao gồm tên thương hiệu, màu sắc, menu và đặc biệt là phong cách thiết kế quán café ấn tượng.
  • Tìm thuê địa điểm: Xác định địa điểm muốn thuê và tiến hành các thủ tục cần thiết.
  • Chuẩn bị vốn: Tùy theo quy mô quán mà anh/chị sẽ có sự chuẩn bị về vốn nhất định.
  • Mua sắm trang thiết bị, trang trí: Tiến hành mua sắm trang thiết bị, vật dụng cần thiết và trang trí quán phù hợp với sở thích của đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Lên menu và giá bán: Đa dạng các đồ uống trong menu nhưng vẫn cần tạo sự độc đáo riêng. Mức giá cần có sự điều chỉnh phù hợp với khách hàng cũng như đảm bảo tính cạnh tranh.
  • Truyền thông: Tiến hành các hoạt động truyền thông online và offline để khác hàng biết đến quán cafe. Bên cạnh đó nên có những chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng trong những ngày đầu kinh doanh.
mô hình kinh doanh cafe take away

Ý tưởng cho quán cafe take away bao gồm tên thương hiệu, màu sắc, menu và đặc biệt là phong cách thiết kế quán café ấn tượng.

Kinh doanh từ mô hình mở quán cafe take away đòi hỏi chủ kinh doanh cần tìm hiểu kiến thức cũng như kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc từ các kênh uy tín. Hương vị ngon, thiết kế quán cafe take away đẹp là hai chìa khoá chính làm nên thành công cho bạn. Hãy là một người kinh doanh thông minh và bản lĩnh bạn nhé!

Xem thêm: dịch vụ thiết kế quán cafe đẹp