xay nha xuong

may han ho quang

may cat plasma

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

lollol

Hợp tác xã đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi
Thứ hai, 02 Tháng 10 2017 07:44

Sẽ có chính sách ưu tiên hỗ trợ đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng cho hợp tác xã thực hiện các dịch vụ công ích, hợp tác xã tiêu thụ sản phẩm và hợp tác xã gắn với chuỗi  giá trị.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 107/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 193/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hợp tác xã.

Trong đó, về chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp, bổ sung quy định ưu tiên hỗ trợ đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng cho hợp tác xã thực hiện các dịch vụ công ích, hợp tác xã tiêu thụ sản phẩm và hợp tác xã gắn với chuỗi  giá trị.

Cập nhật ngày Thứ hai, 02 Tháng 10 2017 07:45
Đọc thêm...
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam từ 1/10
Thứ hai, 02 Tháng 10 2017 07:35

Chiều 29/9, tại Hà Nội, Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần thứ 4 khóa V họp phiên bất thường để thông báo ý kiến của Ban Bí thư về công tác nhân sự Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016- 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế TW; đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên  minh HTX Việt Nam; đồng chí Hà Ban, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức TW; đồng chí Đàm Duy Thiên- Hàm vụ Trưởng vụ 4 Ban Tổ chức TW; đồng chí Cao Đức Phát- Phó trưởng Ban Kinh tế TW; đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo- Phó Phó trưởng Ban Kinh tế TW; đại diện UB Kiểm tra TW, Ban Dân Vận, các bộ, ngành và toàn bộ ủy viên BCH Liên minh HTX Việt Nam khóa V.

Cập nhật ngày Thứ hai, 02 Tháng 10 2017 07:40
Đọc thêm...
 
Hiệu quả của mô hình trồng rừng kinh tế
Thứ sáu, 01 Tháng 9 2017 14:40

Trong số nhiều ngành nghề sản xuất, kinh doanh (SXKD), trồng rừng kinh tế được Hợp tác xã Nông nghiệp (HTXNN) Phù Bài (TX. Hương Thủy) xác định là hướng đi mới, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, cũng như theo mô hình HTX kiểu mới.

Trở lại HTXNN Phù Bài vào những ngày oi bức, cái nóng hè như dịu lại bởi những cánh rừng keo tràm xanh ngắt. Khuôn viên của HTX cũng được phủ xanh những vườn ươm giống,  được sản xuất theo công nghệ hiện đại-nuôi cấy mô. Nguồn giống này không chỉ phục vụ nhu cầu sản xuất của HTX mà còn cung cấp cho các thành viên và bà con địa phương. Đây là nét mới mở ra nhiều triển vọng, tạo sự khác biệt kể từ khi HTX chuyển đổi theo luật mới năm 2012.

Cập nhật ngày Thứ sáu, 01 Tháng 9 2017 14:45
Đọc thêm...
 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ là Trưởng Ban chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã.
Thứ sáu, 08 Tháng 9 2017 08:14

Sáng 7/9, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, HTX đã ra mắt. Trước đó, vào ngày 22/3/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 352/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo, giao Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Trưởng Ban chỉ đạo.

Ba Phó Trưởng Ban là: Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường và Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự.

Ban Chỉ đạo còn có 20 ủy viên là lãnh đạo của các bộ, ngành thuộc Chính phủ, cơ quan của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Liên minh HTX Việt Nam và Chánh Văn phòng Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX.

Cập nhật ngày Thứ sáu, 08 Tháng 9 2017 08:18
Đọc thêm...
 
Đổi mới hoạt động HTX trước yêu cầu mới
Thứ sáu, 01 Tháng 9 2017 14:35

Hầu hết các hợp tác xã (HTX) đều có những thay đổi về phương thức lẫn nội dung hoạt động theo mô hình HTX kiểu mới. Tuy nhiên, những tồn tại vẫn chưa được giải quyết rốt ráo để tạo đột phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD).

Loay hoay

Giám đốc HTX Tân Mỹ (Phong Điền), ông Đỗ Đình Khang trăn trở trước sự “lão hóa” đội ngũ cán bộ quản lý HTX. Độ tuổi cán bộ quản lý của HTX trung bình trên 50 tuổi. Trong khi trình độ văn hóa, chuyên môn, năng lực công tác còn nhiều hạn chế là trở lực trong quá trình điều hành hoạt động SXKD. Ban giám đốc HTX luôn quan tâm, tạo điều kiện cho lớp trẻ, có trình độ vào làm việc tại HTX, nhưng hầu hết các em sau khi tốt nghiệp đại học đều không trở về địa phương mà tìm việc làm tại các tỉnh, thành phố khác.

HTX Thuận Hòa (TX.Hương Trà) sau khi chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012 đã có bước chuyển biến, từ hoạt động thua lỗ triền miên đã bắt đầu có lãi. Giám đốc HTX Thuận Hòa, ông Nguyễn Ngọc Bình cho biết, sau khi chuyển đổi theo luật mới, đội ngũ cán bộ được kiện toàn, củng cố theo hướng trẻ hóa, có năng lực chuyên môn. Tuy nhiên, đến nay HTX vẫn loay hoay trong việc tìm hướng đi phù hợp, hiệu quả trong hoạt động SXKD.

Cập nhật ngày Thứ sáu, 01 Tháng 9 2017 14:36
Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Hình Ảnh Hoạt Động

Liên minh HTX tỉnh triển khai đề cương tuyên truyền 70 năm ngày truyền thống HTX Việt Nam

Tài liệu triển khai Cuộc thi tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Sản phẩm HTX thành viên

 

  

 HTX Đúc Thắng Lợi

 HTX Thêu Phú Hòa

Xem Trực Tuyến

Hiện có 23 khách Trực tuyến

Tổng số truy cập website

Số lần xem bài viết : 2965228

Thăm Dò Ý Kiến

Bạn cần Website cung cấp gi?