xay nha xuong

may han ho quang

may cat plasma

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

lollol

Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “ Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống HTX Việt Nam (11/4/1946 – 11/4/2016) và tổng kết cuộc thi tìm hiểu Luật HTX 2012” In Email
Thứ ba, 12 Tháng 4 2016 16:02

Ông: Đinh Khắc Đính - Phó chủ tịch UBND tỉnhKỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ nông gia Việt Nam tham gia Hợp tác xã nông nghiệp (11/4/1946 - 11/4/2016) và “Ngày Hợp tác xã Việt Nam” 11 tháng 4 hàng năm, nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển kinh tế hợp tác, Hợp tác xã ở nước ta trong 70 năm qua. Sáng 11/4/2016, Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống HTX Việt Nam (11/4/1946 – 11/4/2016) và tổng kết cuộc thi Tìm hiểu Luật HTX 2012. Đến dự, có các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phát triển kinh tế tập thể tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi và gần 200 HTX trên địa bàn tỉnh tham dự.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu được ôn lại sự ra đời của ngày truyền thống HTX Việt Nam, chặng đường 70 năm xây dựng và trưởng thành kinh tế tập thể cả nước và cũng như sơ lược truyền thống 40 năm phong trào HTX tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời tại buổi lễ các HTX tiêu biểu đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào về truyền thống HTX Việt Nam, cũng như thể hiện quyết tâm phát huy truyền thống nhằm xây dựng phong trào kinh tế tập thể của tỉnh ngày càng phát triển, đồng thời cũng đã trao đổi kinh nghiệm phát triển HTX theo đúng bản chất Luật HTX 2012 và có những đề xuất với UBND tỉnh, Liên minh HTX tỉnh những giải pháp nhằm xây dựng các HTX trên địa bàn tỉnh phát triển bền vững.

Với 240 HTX hoạt động trên các lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, giao thông vận tải, xây dựng, thương mại, điện, vệ sinh môi trường, tín dụng nhân dân... Thời gian qua, thực hiện Luật HTX năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật HTX 2012, các HTX trên địa bàn tỉnh đã tích cực tổ chức đăng ký lại, chuyển đổi HTX phù hợp với quy định của Luật HTX năm 2012 trong điều kiện mới. Tính đến nay có 162/240 HTX đã đăng ký lại theo Luật HTX , đạt 67,5%, cao hơn mức bình quân của cả nước là 45%.

Ông: Bùi Thanh Hà- Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủyNhìn chung chất lượng của các HTX đã từng bước được nâng lên, cán bộ thành viên đã nhận thức được nhu cầu và mục đích tham gia HTX; tính dân chủ trong HTX có sự cải thiện rõ nét hơn; quan hệ sở hữu, quan hệ quản lý, quan hệ phân phối và nội dung hoạt động có sự đổi mới; công tác quản lý, điều hành HTX có những tiến bộ và phát huy hiệu quả bước đầu. Một số HTX đã trẻ hóa đội ngũ cán bộ quản lý, điều hành HTX, mạnh dạn đầu tư mô hình sản xuất kinh doanh mới, chủ động liên doanh liên kết với các HTX và doanh nghiệp khác để gia tăng dịch vụ của HTX và phục vụ tốt hơn thành viên; đồng thời tích cực tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội trọng điểm; đã xuất hiện một số mô hình HTX hoạt động có hiệu quả, uy tín, chất lượng cao, góp phần tạo thêm việc làm cho người lao động, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Doanh thu bình quân một HTX ước đạt 3.384 triệu đồng; Doanh thu của HTX với thành viên ước đạt 2.800 triệu đồng (bình quân HTX cung ứng khoảng 85% dịch vụ, sản phẩm cho các thành viên và khoảng 15% còn lại cho bên ngoài); Lợi nhuận bình quân một HTX ước cả năm đạt 124 triệu đồng; Tổng số thành viên HTX đạt 175.000 người; Thu nhập bình quân của lao động thường xuyên trong HTX cả năm ước đạt 13 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đồng chí Đinh Khắc Đính biểu dương kinh tế tập thể tỉnh nhà trong thời gian qua đã có những đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng chung của nền kinh tế; đồng thời, yêu cầu Liên minh HTX tỉnh và các HTX trong thời gian tới tập trung chuyển đổi HTX theo đúng bản chất của HTX kiểu mới và quy định của Luật HTX 2012. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền quan điểm, chủ trương của Đảng về kinh tế hợp tác, HTX; nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ cho các HTX; tích cực tham mưu cho cấp ủy và chính quyền các nội dung, giải pháp thúc đẩy kinh tế tập thể phát triển... Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong phong trào kinh tế tập thể của tỉnh nhà, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định trao Bằng khen cho tập thể Liên minh HTX tỉnh đã có nhiều thành tích trong xây dựng và phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh đã tổng kết cuộc thi tìm hiểu Luật HTX 2012 với 2044 bài dự thi. Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX 2012 đã thu hút đầy đủ nhiều thành phần tham dự: Đoàn thanh niên tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Liên minh HTX tỉnh, Phòng tư pháp thành phố Huế, các Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tại các huyện, thị xã và đặc biệt các thành viên của các HTX trên địa bàn tỉnh…Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh và Ban chỉ đạo cuộc thi đã trao 4 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các cá nhân và tập thể đạt giải cuộc thi “Tìm hiểu Luật HTX 2012”

 

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống HTX Việt Nam (11/4/1946 - 11/4/2016) và Tổng kết cuộc thi "Tìm hiểu Luật HTX 2012"

Văn nghệ chào mừng tại Lễ kỷ niệm

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Đồng chí Đính Khắc Đính - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm

Các tập thể đạt giải cuộc thi "Tìm hiểu Luật HTX 2012"

Các cá nhân đạt giải cuộc thi "Tìm hiểu Luật HTX 2012" 


 

Cập nhật ngày Thứ tư, 13 Tháng 4 2016 08:05
 

Hình Ảnh Hoạt Động

Liên minh HTX tỉnh triển khai đề cương tuyên truyền 70 năm ngày truyền thống HTX Việt Nam