xay nha xuong

may han ho quang

may cat plasma

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

lollol

Đại hội Liên minh hợp tác xã tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 3, nhiệm kỳ 2009- 2014 In Email
Thứ bảy, 13 Tháng 6 2009 17:41

Bí thư tỉnh ủyĐược sự nhất trí của Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, sáng ngày 17/2/2009, tại Hội trường Thành ủy Huế, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2009- 2014.
Đến dự Đại hội có các đồng chí Hồ Xuân Mãn, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Cứu Quốc, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; đại diện Liên minh Hợp tác xã một số tỉnh bạn cùng các đồng chí trong Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện và thành phố Huế và hơn 200 đại biểu là thành viên trong Liên minh hợp tác xã tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đại hội đã được nghe báo cáo về tình hình kinh tế tập thể và hoạt động của Liên minh hợp tác xã tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2003-2008. Năm năm qua, mặc dù trong điều kiện cạnh tranh gay gắt, giá cả biến động phức tạp, thiên tai, dịch bệnh thường xuyên đe dọa. Song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, sự quan tâm phối hợp giúp đỡ của các sở, ban, ngành đoàn thể trong Tỉnh, cùng với sự nỗ lực phấn đấu tích cực của cán bộ, xã viên và nhân dân tỉnh nhà, kinh tế tập thể tỉnh Thừa Thiên Huế đã được củng cố và có sự đổi mới về nội dung hoạt động, mô hình tổ chức phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng ngành, từng lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế và ổn định xã hội của địa phương. Quá trình chuyển đổi từ mô hình kiểu cũ sang mô hình HTX kiểu mới, hoạt động theo luật HTX đã tạo tiền đề cho các HTX phát huy vai trò tự chủ của mình trong sản xuất kinh doanh, từng bước khắc phục những thiếu sót, yếu kém. Nét mới là nhiều hợp tác xã đã gắn với nhu cầu của các giới, tầng lớp nhân dân, đối tượng xã hội với mục tiêu giúp nhau làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, đề cao tinh thần cộng đồng. Các HTX đã từng bước đổi mới về tổ chức và nội dung hoạt động, thích nghi với kinh tế thị trường, mạnh dạn sắp xếp lại bộ máy quản lý theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
Đến nay toàn tỉnh có: 374 tổ hợp tác, trong đó có 22 tổ công nghiệp, 212 tổ thủy sản, 134 tổ đội sản xuất nông nghiệp, 4 tổ đội giao thông vận tải, 2 tổ dịch vụ tổng hợp. Hầu hết các tổ này có hình thức hợp tác phong phú, đan xen giữa Vốn - Vốn, Vốn - Lao động, Lao động - Lao động, Sản xuất - Tiêu thụ… đa dạng trên cơ sở góp sức, góp vốn nên hoạt động tương đối có hiệu quả và 256 HTX, trong đó nông nghiệp có 158 HTX, Công nghiệp TTCN có 22 HTX, Giao thông vận tải có 17 HTX, Điện nông thôn có 29 HTX, Thuỷ sản có 13 HTX, Quỹ Tín dụng nhân dân có 7, Thương mại Dịch vụ có 5 HTX, Xây dựng 5 có HTX.
Ngoài ra, trong tháng 7/2008, Liên hiệp HTX nông nghiệp Hương Thuỷ cũng vừa mới được thành lập gồm 7 HTX nông nghiệp Thuỷ Thanh 1, Thuỷ Thanh 2, Thuỷ Dương, Thuỷ Châu 1, Thuỷ Tân, Thuỷ Phù 1, Thuỷ Phương.
Mục tiêu của nhiệm kỳ 2009-2014 được Đại hội đề ra là: đưa kinh tế tập thể thoát khỏi tình trạng khó khăn hiện nay và ngày càng phát triển hợp lý và bền vững, chiếm tỷ trọng cao trong tổng GDP của tỉnh; phấn đấu xây dựng khu vực kinh tế tập thể cùng với kinh tế nhà nước ngày càng giữ vai trò nền tảng đối với nền kinh tế tỉnh nhà; quan tâm phát triển số lượng nhưng phải đặc biệt coi trọng củng cố nâng cao hiệu quả, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ hợp tác, hợp tác xã phát triển bền vững; góp phần xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho xã viên và phát triển cộng đồng; đồng thời phấn đấu để thu nhập từ HTX phải là nguồn thu nhập chính của xã viên và người lao động, tạo động lực thúc đẩy xã viên và người lao động ngày càng gắn bó với HTX.
Các chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2009-2014: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm từ 4,5 đến 5%; tỷ trọng GDP khu vực kinh tế tập thể (bao gồm cả kinh tế của các thành viên) chiếm khoảng 13,8% GDP của tỉnh; thu nhập bình quân của người lao động đến năm 2010 tăng gấp đôi so với năm 2005; phấn đấu số lượng HTX tăng bình quân 7,2%/năm; số lượng tổ hợp tác tăng bình quân 3,2%/năm; trong nhiệm kỳ vận động thành lập từ 2 đến 3 Liên hiệp HTX; lao động tăng bình quân hàng năm trong khu vực HTX 1%, tổ hợp tác 7%; Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 70% HTX đạt loại khá; 100% HTX trên địa bàn tỉnh đếu là thành viên của Liên minh HTX tỉnh; tỷ lệ cán bộ quản lý HTX có trình độ đại học đạt 15%, trình độ trung cấp đạt 40%; tỷ lệ lao động qua đào tạo và có tay nghề ngày càng cao...

Đại hội Liên minh hợp tác xã tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 3, nhiệm kỳ 2009- 2014 đã bầu 34 đồng chí vào Ban chấp hành; đồng chí Ngô Viết Quýt tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2009- 2014.

 

Cập nhật ngày Thứ năm, 16 Tháng 7 2009 14:26
 

Hình Ảnh Hoạt Động

Liên minh HTX tỉnh triển khai đề cương tuyên truyền 70 năm ngày truyền thống HTX Việt Nam

Tài liệu triển khai Cuộc thi tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Sản phẩm HTX thành viên

 

  

 HTX Đúc Thắng Lợi

 HTX Thêu Phú Hòa

Xem Trực Tuyến

Hiện có 4 khách Trực tuyến

Tổng số truy cập website

Số lần xem bài viết : 2998427

Thăm Dò Ý Kiến

Bạn cần Website cung cấp gi?