xay nha xuong

may han ho quang

may cat plasma

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

lollol

Xây dựng HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm bền vững
Thứ năm, 13 Tháng 7 2017 08:18

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương – Trưởng Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh tại Hội nghị sơ kết triển khai thực hiện Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 được tổ chức vào sáng ngày 07/7.

Qua  4 năm thực hiện Luật HTX năm 2012, khu vực kinh tế tập thể, HTX tỉnh đã đạt được một số kết quả bước đầu, nhiều mô hình HTX mới như: HTX nông nghiệp đa ngành nghề, các HTX nghề truyền thống, HTX tin học, HTX du lịch… ra đời và phát triển, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Đến nay, toàn tỉnh có 222 HTX, trong đó số HTX  đã chuyển tiếp, đăng ký lại đạt tỷ lệ 98,65% (219/222); doanh thu bình quân của một HTX hơn 2 tỷ đồng, thu nhập bình quân một HTX gần 100 triệu đồng, thu nhập bình quân của lao động làm việc thường xuyên trong HTX, liên hiệp HTX là 22 triệu đồng/năm…. Các HTX cũng đã từng bước đổi mới về tổ chức, nội dung hoạt động và ngày càng thích nghi với cơ chế thị trường định hướng XHCN, đã xuất hiện nhiều mô hình HTX kiểu mới, kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động có hiệu quả, đặc biệt là các HTX đã tích cực chủ động tham gia xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm có quy mô và sức lan tỏa.

Cập nhật ngày Thứ năm, 13 Tháng 7 2017 08:25
Đọc thêm...
 
Thông điệp: Ngày HTX Quốc tế lần thứ 95 của Liên minh HTX Quốc tế và Quốc tế lần thứ 23 của Liên hợp quốc - “HTX đảm bảo không ai bị bỏ rơi”
Thứ hai, 03 Tháng 7 2017 07:21

THÔNG ĐIỆP

NGÀY HTX QUỐC TẾ LẦN THỨ 95 CỦA LIÊN MINH HTX QUỐC TẾ VÀ NGÀY QUỐC TẾ HTX LẦN THỨ 23 CỦA LIÊN HIỆP QUỐC

Ngày 1 tháng 7 năm 2017

Với chủ đề “HTX đảm bảo không ai bị bỏ rơi”

Vào thời điểm khi mà sự bất bình đằng trong thu nhập ngày càng gia tăng trên toàn thế giới, thì chúng ta nên nhớ rằng vẫn đang có những giải pháp cho sự bất bình đẳng này. Mô hình HTX là giải pháp tốt nhất trong những giải pháp đó. Việc định nghĩa về HTX đã được quốc tế công nhận, các nguyên tắc và giá trị của HTX làm cho HTX khác biệt với những loại hình tổ chức doanh nghiệp khác. Những nguyên tắc đó chỉ ra rằng thành viên trong một HTX là mở rộng đối với tất cả mọi người - những người chấp nhận những yêu cầu trở thành thành viên, không có sự phân biệt.

Nguyên tắc thành viên mở rộng đó giúp tiếp cận việc tạo ra của cải vật chất và giảm nghèo. Điều này được thể hiện trong nguyên tắc HTX về sự tham gia kinh tế của thành viên: “Thành viên đóng góp bình đẳng, kiểm soát dân chủ nguồn vốn của HTX”. Vì HTX là tổ chức tập trung vào con người, không tập trung vào vốn, nên các HTX không duy trì hay làm tăng sự tập trung về vốn và họ phân phối lợi nhuận theo cách công bằng hơn.

Đọc thêm...
 
Các hợp tác xã thành viên tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 05/6/2017
Thứ tư, 10 Tháng 5 2017 16:01

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2017 là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống, đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Ngày 05 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Để thiết thực tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2017 trên địa bàn tỉnh, theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 1699/BTNMT-TCMT ngày 07/4/2017 của Bộ Tài Nguyên và Môi trường và công văn số 2762/UBND-TN ngày 05/5/2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Liên minh HTX tỉnh đề nghị các HTX thực hiện tốt các hoạt động như sau:

1. Tổ chức quán triệt việc chấp hành nghiêm túc, đầy đủ quy định pháp luật về bảo vệ môi trường; tập huấn, phổ biến quy định pháp luật về bảo vệ môi trường cho thành viên, người lao động, công nhân nhất là lượng lượng đặc làm việc tại các bộ phận có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Đọc thêm...
 
Thử nghiệm Phân bón Vi sinh vật của Công ty Trường Sơn BIO
Thứ tư, 07 Tháng 6 2017 13:39

Phân bón vi sinh vật Trường Sơn BIO là hỗn hợp cô đặc sản xuất theo quy trình công nghệ sinh học, chế phẩm hữu cơ sinh học trực tiếp tác động vào quá trình sinh trưởng của thực vật. Chế phẩm không độc, không ô nhiễm môi trường, không có kích thích tố với nguồn nguyên liệu gốc hữu cơ bằng công nghệ sinh học của Canada có công dụng: Cung cấp dinh dưỡng và cân bằng hệ sinh thái của cây trồng, tái tạo làm cho đất khô cằn, chai lì trở nên tơi xốp, giúp cho cây trồng tạo môi trường sống không thích nghi với một số loại côn trùng, sâu bệnh gây hại cho cây trồng, điều này giúp hạn chế sử dụng thuốc BVTV, hạn chế dư lượng hóa chất trong đất, cách sử dụng đối với loại phân vi sinh khá dễ dàng phù hợp với nhiều loại cây trồng.

Cập nhật ngày Thứ tư, 07 Tháng 6 2017 13:44
Đọc thêm...
 
Công văn số 02/BCĐ ngày 21/4/2017 về việc triển khai sơ kết thi thi hành Luật HTX năm 2012
Thứ ba, 25 Tháng 4 2017 10:20

Thực hiện Công văn số 2187/UBND-DN ngày 13/4/2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai sơ kết thi hành Luật HTX năm 2012. Nhằm giúp Liên minh HTX tỉnh - Cơ quan thường trực BCĐ phát triển KTTT tỉnh kịp thời rà soát, tổng hợp và tham mưu UBND tỉnh dự thảo báo cáo sơ kết thi hành Luật HTX năm 2012 và tổ chức hội nghị sơ kết thi hành Luật HTX năm 2012 trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể các huyện, thị xã, thành phố Huế hoàn tất báo cáo sơ kết thi hành Luật HTX năm 2012 theo đề cương chi tiết cùng biểu mẫu đính kèm (Đề cương và biểu mẫu báo cáo download tại đây)

Báo cáo xin đề nghị gửi về: Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh), địa chỉ: 16 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Huế và file văn bản gửi theo hộp thư điện tử Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ) chậm nhất vào ngày 30/4/2017.

 

Cập nhật ngày Thứ ba, 25 Tháng 4 2017 10:32
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Hình Ảnh Hoạt Động

Liên minh HTX tỉnh triển khai đề cương tuyên truyền 70 năm ngày truyền thống HTX Việt Nam

Tài liệu triển khai Cuộc thi tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Sản phẩm HTX thành viên

 

  

 HTX Đúc Thắng Lợi

 HTX Thêu Phú Hòa

Xem Trực Tuyến

Hiện có 7 khách Trực tuyến

Tổng số truy cập website

Số lần xem bài viết : 3011262

Thăm Dò Ý Kiến

Bạn cần Website cung cấp gi?