Mách bạn ý tưởng thiết kế quán nhậu sân vườn đẹp

Thói quen ăn uống, tiệc tùng hay gặp gỡ bạn bè tại các quán ăn – nhà hàng là sở thích của nhiều người. Nhận thấy nhu cầu của thị trường lớn, nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng mô hình  mở quán ăn. Món ăn ngon, thiết kế quán ăn đẹp – gần gũi và thái độ phục vụ chu đáo. Tất cả làm nên thành công cho bạn. Bài viết dưới đây chia sẻ: Ý tưởng thiết kế quán nhậu sân vườn đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khơi nguồn ý tưởng thiết kế quán nhậu sân vườn đẹp

Thiết kế quán nhậu sân vườn mang đến sức hút vô cùng lớn với khách hàng bởi thiết kế kết hợp nhiều loại cây xanh, các tiểu cảnh sân vườn độc đáo mang lại không gian thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên được đông đảo khách hàng yêu thích. Đặc biệt hiện nay với xu hướng sống xanh, thân thiện với môi trường, khách hàng ưu tiên những quán ăn xanh thì những quán nhậu sân vườn càng trở nên thu hút hơn. Sự độc đáo và mới lạ trong không gian thiết kế quán nhậu sân vườn đưa khách hàng vào không gian thiên nhiên là cách để thu hút được nhiều thực khách yêu thích không gian mở tràn đầy sức sống và ngồi nhâm nhi một vài món nhậu trong không gian nhẹ nhàng.

thiết kế quán nhậu sân vườn 1

Thiết kế quán nhậu sân vườn mang đến sức hút vô cùng lớn với khách hàng bởi thiết kế kết hợp nhiều loại cây xanh, các tiểu cảnh sân vườn độc đáo mang lại không gian thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên được đông đảo khách hàng yêu thích

Lựa chọn mặt bằng thích hợp thiết kế quán nhậu sân vườn

Khi đã quyết định mở một quán nhậu sân vườn thì yếu quan trọng hàng đầu đó chính là diện tích quán. Do đặc thù cần không gian xanh thiên nhiên nhiều nên bạn không thể thuê mặt bằng với diện tích chật hẹp, điều này sẽ không đảm bảo không gian cây xanh cũng như tạo sự thoải mái cho thực khách. Hơn nữa diện tích nhỏ thì khả năng để trồng cây, bố trí tiểu cảnh… lột tả được hết vẻ đẹp thật sự cần thiết của một quán nhậu sân vườn sẽ rất khó khăn. Vì vậy chủ đầu tư cần lựa chọn một địa điểm rộng rãi vừa đủ bố trí cây xanh vừa sắp xếp được ghế ngồi cho hợp lý nhất có thể.

Bố trí mảng xanh khi thiết kế quán nhậu sân vườn

Với quán nhậu sân vườn thì cây xanh chính là yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp và sự tinh tế của quán. Vì vậy mà cần phải bố trí trồng cây, các chậu cây…ở những vị trí sao cho phù hợp để đảm bảo vừa giúp tạo bóng mát/bao phủ không gian khi trời nắng nóng, đảm bảo khi trời mưa khách hàng vẫn có thể ngồi thưởng thức. Đồng thời, việc bố trí bàn ghế ngồi ăn cũng sẽ được rộng rãi hơn nhờ việc trồng các loại cây xanh có vị trí phù hợp theo hàng lối hoặc có sự tính toán trước về khoảng cách. Ngoài ra, lưu ý chủ đầu tư không nên quá tham lam đặt nhiều bàn ăn vì như thế sẽ mất đi không gian xanh là bản chất của một quán nhậu sân vườn đúng nghĩa.

Không gian thiết kế quán nhậu sân vườn như thế nào?

Sử dụng mái che ô dù: thiết kế quán nhậu sân vườn cần đảm bảo tạo không gian thoáng đãng, với mái che/ ô dù có thể che mưa nắng tốt. Vì không gian quán rộng nên chủ quán nên dùng nhiều mái xếp hơn để đảm bảo khách ngồi bên dưới được che chắn tốt.

Không gian quán bán mái: Với mô hình quán nhậu này gần giống một nhà hàng thu nhỏ nên khi bước chân vào không gian quán cảm thấy rất sang trọng và hiện đại. Từ nội thất cho tới cách bố trí để tạo một không gian sáng sủa cho quán chính là dụng ý của người chủ khi thiết kế quán. Có nhiều cách sắp xếp khác nhau nhưng cần đảm bảo đưa những loại cây cảnh vào bên trong để tạo sự thoáng đãng và mát mẻ cần thiết đúng chất của một quán nhậu sân vườn. Một không gian xanh mát, thoáng đãng chắc chắn sẽ tạo điểm nhấn thu hút cho quán nhậu sân vườn. Khoảng cách giữa các bàn phải đủ để tạo sự thoải mái khi di chuyển. Cần sắp xếp khoa học kết hợp với việc bố trí cây xanh để tạo sự hài hòa tinh tế trong tổng thể không gian. Đối với quán nhậu cao cấp thì nên tính 6 m2 / người. Đối với mẫu quán nhậu bình dân khoảng 3 m2 /người.

thiết kế quán nhậu sân vườn 2

. Vì không gian quán rộng nên chủ quán nên dùng nhiều mái xếp hơn để đảm bảo khách ngồi bên dưới được che chắn tốt.

Ý tưởng thiết kế quán nhậu sân vườn đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Tuỳ vào quy mô, diện tích của mô hình mà thiết kế quán có sự khác biệt. Bạn cần đảm bảo khoảng cách, không gian chức năng từng khu vực bên trong quán. Hi vọng những gợi ý trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: Thiết kế nhà hàng quán nhậu