Nhờ đâu mà các mẫu nhà phố hiện đại rất được ưa chuộng hiện nay

Nhà phố là công trình kiến trúc vô cùng phổ biến tại các thành phố lớn, khu đô thị và những khu có mật độ dân số cao. Bởi nhà phố không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ mà chúng còn đáp ứng được nhiều nhu cầu, tiện ích khi sử dụng cho gia đình. Chính vì thế, đây chính là mẫu nhà được nhiều người lựa chọn và trở thành xu hướng mới nhất hiện nay.

Đặc điểm nhận diện của các mẫu nhà phố hiện đại

Các mẫu nhà phố hiện nay thường có mặt tiền hẹp, các căn nhà thường được xây dựng liền kề nhau. Thông thường, nhà phố hiện đại sẽ được xây dựng theo dạng hình ống, hình chữ nhật. Chính vì thế, đặc điểm đầu tiên của một mẫu đẹp chính là có thể đón gió, thoáng đãng như trên sân thượng, mở rộng và tận dụng không gian giếng trời hay ban công.

Những mẫu nhà phố đẹp có sự đồng bộ về mặt kết cấu, mặt tiền hướng ra phố. Vì mặt tiền của các mẫu này khá hẹp, thế nên các căn nhà thường được xây dựng mở rộng diện tích theo chiều cao. Tùy thuộc vào quy hoạch của khu dân cư và công năng sử dụng mà nhà phố thường có từ 2 – 4 tầng.

Trong thiết kế kiến trúc luôn hướng đến một không gian xanh dành cho tổng thể căn nhà. Đồng thời đảm bảo những không gian khác dành cho các thành viên trong gia đình.

nhà phố hiện đại

Thông thường, nhà phố hiện đại sẽ được xây dựng theo dạng hình ống, hình chữ nhật.

Phong cách thiết kế cho ngôi nhà phố cũng rất đa dạng và phong phú, từ hiện đại, tân cổ điển và cổ điển. Do đó, màu sắc cũng khá linh hoạt tùy theo từng loại bề mặt của khối kiến trúc.

Bên cạnh phong cách thiết kế, nhà phố cũng rất phong phú về các kiểu mái. Như các kiểu mái lệch, mái thái cho đến các loại mái khác. Tất cả đều đáp ứng được công năng sử dụng riêng của gia đình.

Ưu điểm và nhược điểm của mẫu nhà phố

Trước khi thiết kế và lựa chọn xây dựng một phương án, cần tìm hiểu rõ về phương án đó, để xem mẫu nhà phố có những ưu và nhược điểm gì khi thi công.

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên khi bạn sở hữu một nhà phố, đó chính là bạn tự chủ động trong việc xây dựng/sửa chữa căn nhà của mình khi có vấn đề. Không cần phải đợi ý kiến của ban quản lí như khi bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư. Do đó, các hoạt động của gia đình như tụ họp, liên hoan sẽ được thoải mái hơn, đảm bảo sự riêng tư cao.

Thứ hai, các khoản chi phí khác cũng được tiết kiệm tối đa. Bạn sẽ không cần phải chi trả các khoản như phí bảo trì, phí gửi xe,…

nhà ống hiện đại

Với 1 căn nhà phố, bạn có thể tiết kiệm được các chi phí gửi xe.

Thứ ba, đối với một căn nhà, bạn có sự thuận tiện cả về mặt giao thông cũng như kinh doanh các hình thức.

Và cuối cùng, bạn có quyền sở hữu một căn nhà phố, nhờ đó có thể linh động trong việc mua bán căn nhà mà không cần lo lắng có thể bị lỗ vốn.

Nhược điểm

Nhược điểm đầu tiên dễ nhận thấy ở các căn nhà phố là không thiết kế được các cửa sổ tại phần hông căn nhà. Vì kiểu nhà này thường xây dựng rất sát với nhau, thế nên việc có cửa sổ tại bên hông nhà khá khó khăn. Điều này làm giảm đi sự thông thoáng của căn nhà.

Thứ hai, mặt tiền và chiều ngang của loại hình này thường khá nhỏ. Điều này dẫn đến việc bố trí nội thất cũng như sắp xếp công năng khá khó khăn.

mẫu nhà phố

Vì được xây dựng rất sát với những ngôi nhà liền kề nhau, thế nên việc có cửa sổ tại bên hông nhà khá khó khăn.

Tiếp đó, không gian căn nhà sẽ cứng nhắc và có phần bí bách. Nhiều mẫu thường phải sử dụng các loại đèn chiếu sáng cả vào thời gian ban ngày. Do đó, khi lựa chọn một mẫu nhà phố là gia chủ đã chấp nhận không gian bí và có phần thiếu ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra, vì có mặt tiền tiếp xúc với đường, lại trong khu đông dân cư nên việc ảnh hưởng bởi tiếng ồn là điều khó có thể tránh khỏi. Thêm vào đó, gia chủ sẽ phải tự kiểm soát các vấn đề như an ninh, trộm cắp hay hỏa hoạn…

>>>Xem thêm các mẫu nhà phố đẹp tại đây: https://binbadecor.com.vn/mau-nha-pho-dep-cho-nam-2020/