5 bước mở quán ăn vặt thu hút khách hàng nhiều người tìm kiếm

Bạn đang có dự dịnh kinh doanh dịch vụ ăn uống? Mở quán ăn vặt là điều mà bạn muốn thực hiện? Tưởng chừng như mở quán ăn vặt là một điều khá dễ dàng. Nhưng đây là một ý nghĩ sai lầm. Theo kinh nghiệm kinh doanh của một số người đi trước, các bước chuẩn bị thực hiện phải được chủ kinh doanh lên kế hoạch và tìm hiểu kỹ càng. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với bạn 5 bước mở quán ăn vặt thu hút khách hàng. Hãy cùng xem nào!

Lưu ý chọn khách hàng mục tiêu trước khi thực hiện 5 bước mở quán ăn

Các món ăn vặt được phục vụ cho từng khách hàng mục tiêu nhất định tuỳ theo độ tuổi và sở thích ăn uống chung. Đối tượng thích ăn vặt là giới trẻ có độ tuổi từ 10 – 25. Do đó, bạn phải có cách thức chế biến món ăn cho phù hợp với khách hàng.

Cụ thể, nhóm tuổi 10-15 thích ăn những món đồ ăn mềm, không cay và thích được tặng kèm hoặc chơi đồ chơi tại quán. Còn đối với những khách hàng tuổi 15-25, thức ăn có thể đậm đà hơn hoặc có thêm vị cay. Ngoài ra, phải có không gian để khách hàng giao lưu bạn bè và trao đổi kinh nghiệm. Vì vậy, với 2 nhóm tuổi khách hàng này cần có sự lựa chọn ưu tiên để khâu chế biến cũng như thiết kế quán phù hợp.

5 bước mở quán ăn vặt thu hút khách hàng

Xác định địa điểm lý tưởng mở quán ăn vặt

Theo chia sẻ của một chủ quán ăn vặt trên đường Trần Bình Trọng, quận 5, đối với khách hàng mục tiêu 10-25 tuổi, nên chọn những địa điểm gần trường học, đặc biệt là các trường trung học cơ sở, trường đại học. Đây là những nơi dễ có khách hàng nhất. Nếu chỉ một khách ưng ý, họ có thể kéo thêm được vài chục khách hàng đến quán những lần tiếp theo mà chủ quán không mất một đồng nào cho chi phí quảng cáo.

Mở quán ăn vặt

Bạn có thể lựa chọn những kiểu tranh tường cho quán thay đổi theo tuần hoặc theo mùa.

Nếu bạn có mặt bằng sẵn (nhà ở + nơi kinh doanh) thì đây sẽ là một lợi thế. Bạn vừa thoải mái thiết kế – trang trí mà không bị hạn chế vừa tiết kiệm một khoản chi phí thuê hoặc mua mặt bằng.

Mở quán cafe

Chọn địa điểm mở quán ăn lí tưởng

Thiết kế và trang trí nội thất quán ăn vặt

Muốn làm nổi bật phong cách cũng như thiết kế của quán, nên tạo một không gian thoáng, ngộ nghĩnh phù hợp với tâm lý của khách hàng mục tiêu. Đối với khách hàng tuổi 10-25, nên chọn nội thất trẻ trung, cá tính. Ngoài ra, có thể dùng các bức tranh vẽ, giấy dán tường, vẽ tranh tường để trang trí.

mở quán ăn vặt

Muốn làm nổi bật phong cách cũng như thiết kế của quán, nên tạo một không gian thoáng, ngộ nghĩnh phù hợp với tâm lý của khách hàng mục tiêu.

Hiện nay, vẽ tranh tường đang là một xu hướng mới cho các quán giải trí hay ăn uống hiện đại. Có thể lựa chọn những kiểu tranh tường cho quán thay đổi theo tuần hoặc theo mùa. Như vậy, khách hàng sẽ hứng thú hơn trong việc đến quán.

>>>Xem thêm: thiết kế nội thất nhà hàng quán ăn

Tuyển nhân sự cho phù hợp

Bạn cần định hướng cho nhân viên phục vụ cách ứng xử linh hoạt trước khách hàng, hiểu sở thích và đưa ra những lời khuyên bổ ích để khách hàng dễ dàng lựa chọn thực đơn. Còn về đầu bếp, cần chọn những người có đam mê về chế biến đồ ăn vặt, sáng tạo để tạo ra những sản phẩm mới nhưng lại phù hợp với thị hiếu khách hàng. Ngoài ra, chủ cửa hàng phải là người xây dựng và tạo sự liên kết giữa nhân viên phục vụ và đầu bếp để họ hiểu ý nhau. Chính sự gắn kết này sẽ tạo ra một môi trường làm việc thoải mái mà hiệu quả.

Mở quán cafe

Bạn cần định hướng cho nhân viên phục vụ cách ứng xử linh hoạt trước khách hàng, hiểu sở thích và đưa ra những lời khuyên bổ ích để khách hàng dễ dàng lựa chọn thực đơn.

Lựa chọn nguyên liệu chế biến chất lượng

Đây là một trong những yếu tố tạo niềm tin và giữ chân khách hàng, do đó cần có nguồn nguyên liệu ổn định và đảm bảo chất lượng. Hạn chế dùng những thực phẩm không rõ nguồn gốc. Mặt khác không nên trữ hàng nhiều mà nên lấy mới 2 ngày một lần để hàng được tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

mở quán cafe

Đây là một trong những yếu tố tạo niềm tin và giữ chân khách hàng, do đó cần có nguồn nguyên liệu ổn định và đảm bảo chất lượng.

Mở quán ăn vặt không phải là một việc dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn cho những người mới lập nghiệp. Bạn nên chuẩn bị kiến thức và học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước. Mặt khác, việc thiết kế xây dựng quán ăn của mình sao cho độc đáo và thú hút chính là một trong những điều quan trọng bạn cần lưu ý. Bạn đừng quá lo lắng chúng tôi luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào!