Những lưu ý về thiết kế sân vườn hồ bơi đẹp miễn chê

Sân vườn hồ bơi là cảnh quan được thiết kế cho homestay, khu nghỉ dưỡng, Resort, khách sạn. Với thiết kế này, du khách vừa được thư giãn bằng cách tắm hồ vừa ngắm cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Tác động đến tâm lí, làm cho du khách cảm thất thoải mái và tiện nghi nhất. Tuy nhiên, để có thiết kế đẹp thì chủ đầu tư cần phải chú ý nhiều điều. Bài viết dưới đây chia sẻ: Những lưu ý về thiết kế sân vườn hồ bơi đẹp miễn chê. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của thiết kế sân vườn hồ hơi

Đặc điểm thiết kế sân vườn hồ bơi kiểu này hoàn toàn đều là tự nhiên. Nó thay thế cho các kiểu biệt thự, homestay có hồ bơi thông thường xây theo bê tông và sục nước clo. Thêm vào đó, việc lắp đặt, sắp xếp bộ máy lọc giúp làm sạch môi trường hồ bơi. Phổ biến với lối thiết kế bể bơi kiểu này xuất hiện tại các nước châu Âu từ giữa những năm 1980. Một công ty của Áo lần đầu tiên đã công bố phong cách thiết kế này với công chúng thị trường. Bể bơi tự nhiên được thiết kế dựa trên quá trình tự điều chỉnh của vùng đất ngập nước. Mặc dù, chúng có thiết kế khác nhau, từ hình thức bên ngoài đơn giản đến những phong cách hiện đại,… Chúng được thiết lập chia thành các khu vực riêng để bơi và lọc làm sạch.

Thứ hai, việc chứa đầy cây và sỏi cùng các loài vi khuẩn có lợi giúp làm sạch nước rất tốt. Skimmer, bộ lọc và máy bơm với công suất cao, áp suất thấp thường được kết hợp để ngăn các vật làm tắc dòng chảy. Một số loài thực vật được gợi ý trồng bên hồ bơi như các loài thuộc Calimesa, Caplants (Hoa loa kèn,…). Chúng giúp tăng thêm vẻ đẹp cho cảnh quan, hơn nữa, chúng còn giúp kiểm soát ngăn chặn sự phát triển của tảo, rong rêu.

thiết kế sân vườn hồ bơi 1

Đặc điểm thiết kế sân vườn hồ bơi kiểu này hoàn toàn đều là tự nhiên. Nó thay thế cho các kiểu biệt thự, homestay có hồ bơi thông thường xây theo bê tông và sục nước clo.

Thiết kế sân vườn hồ bơi thiên nhiên độc đáo

Với kiểu thiết kế này, chúng tôi có khách hàng đặt làm theo hướng hồ bơi tự nhiên độc đáo. Trong hồ bơi, clo có thể gây kích ứng mắt và da. Thêm nữa quy trình lọc, sản xuất, sử dụng và thêm hóa chất theo kiểu vòng lặp. Tuy nhiên, những hạn chế về điều này không mấy quan trọng, mà điều cần lưu ý là việc khử trùng an toàn cho bể bơi.

Lưu ý trong thiết kế sân vườn hồ bơi

Một điều lưu ý khi thiết kế sân vườn hồ bơi chính là việc lưu ý trong sử dụng tắm hóa chất bể bơi tại đây. Đối với người thiết kế sân vườn hồ bơi là lựa chọn thiết kế cảnh quan tự nhiên. Yêu cầu đặt ra trong thiết kế nên trồng các loại cây có thể tiêu diệt các sinh vật có hại. Thêm nữa giúp ngăn chặn tảo bằng cách không cấp chất dinh dưỡng để chúng phát triển. Thảm thực vật tại bể bơi sân vườn có chức năng thẩm mĩ cao. Bằng cách phân cụm các loại thực vật trong và xung quanh bể bơi. Thêm vào đó với chi tiết nhỏ như sàn gỗ tự nhiên, đá cuội, cát… đã phần nào giúp xóa bỏ ranh giới giữa cấu trúc nhân tạo và tự nhiên.

Phối hợp cách loại cây cảnh thiên nhiên thích hợp

Trong Thiết kế sân vườn hồ bơi tự nhiên cần lưu ý đến những cây trồng xung quanh. Bạn nên sử dụng cây địa phương khỏe mạnh, dễ chăm sóc, có sức kháng sâu bệnh tốt. Điều này mất một thời gian đầu để chăm sóc nuôi dưỡng để khu vườn thủy sinh sẽ tốt khỏe. Trên thực tế, việc chăm sóc cây chiếm phần lớn cho việc chăm sóc tiểu cảnh hồ bơi tự nhiên. Do đó, bạn vẫn cần phải duy trì chúng thường xuyên. Chi phí lắp đặt trên mỗi mét vuông tương đương với chi phí lắp đặt hồ bơi tiêu chuẩn. Nhưng tại các hồ bơi tự nhiên, giá có thể cao hơn. Lựa chọn trồng cây cho các hồ bơi tự nhiên phụ thuộc vào loài có nguồn gốc trong khu vực. Dưới đây là 3 loại nên trồng trong bể bơi, bao gồm:

  • Chất phụ, như Myriophyllum verticillatum (watermilfoil watermilfoil) và Ceratophyllum demersum (đuôi coon)
  • Hoa loa kèn nước nổi, bao quanh, Nymphoides peltata (hoa nổi vàng) và Potamogeton natans (ao nổi)
  • Cây có tính nổi, như iris và Carex pseudocyperus (cây cói)
thiết kế sân vườn hồ bơi 2

Trong Thiết kế sân vườn hồ bơi tự nhiên cần lưu ý đến những cây trồng xung quanh. Bạn nên sử dụng cây địa phương khỏe mạnh, dễ chăm sóc, có sức kháng sâu bệnh tốt.

4 lưu ý thiết kế sân vườn hồ bơi đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Ngoài các lưu ý trên, bạn cần chú ý đến phong cách kiến trúc chung của công trình (homestay, biệt thự, resort). Vừa tạo tính thống nhất vừa đám ứng công năng từng khu vực. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>>Tìm hiểu thêm: Thiết kế thi công homestay