Phong thuỷ nhà ở khi sử dụng đồ dùng nội thất đã qua sử dụng

Khi mua nhà mới hay thi công nhà ở thì gia chủ thường có xu hưởng sử dụng lại các đồ dùng nột thất đã qua sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí khi mua vật dụng nội thất cho gia đình bạn. Mặc khác, một số phong cách thiết kế như Vintage bạn hoàn toàn sử dụng đồ secondhand, vừa hợp phong cách vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, tái sử dụng đồ dùng cũ cần có chọn lọc, nếu không sẽ ảnh hưởng đến nội khí của không gian sống.

Chọn đồ dùng nội thất dung hoà các mặt đối lập

Một số người có quan niệm rằng nên chọn các vật dụng đồng bộ theo thiết kế nội thất chung, tiệp màu, tiệp phong cách. Tuy nhiên, bạn cần hướng đến sự dung hoà các nặt đối lập. Bạn không nên quá cứng ngắt trong việc thống nhất chung từ phong cách, nội thất cho đến từng vật dụng nhỏ. Tất cả những phối trộn về nội thất tựu chung đều hướng đến sự bình ổn và thuận tiện trong khi sử dụng.

đồ dùng nội thất

thiết kế góc học tập đơn giản mà đẹp bằng những vật dụng quen thuộc.

Một số nguyên tắc giúp gia chủ chọn lọc đồ sao cho hài hoà

  • Đồ dùng nội thất thuộc hành Mộc và Thổ về tính âm hợp với phong cách cổ điển: Những chất liệu quen thuộc như: Gỗ, gốm sứ tự nhiên hợp với các không gian mang tính tính âm, cần yên tĩnh như phòng thờ, thư phòng, phòng ngủ,…

đồ dung nội thất

  • Đồ dùng nội thất hành Kim và Hoả thiên về hướng dương bao gồm chất liệu: kim loại, nhựa, mang màu sắc rực rỡ, hoa văn cầu kì trẻ trung phù hợp với không gian mang tính dương như: góc học tập, phòng sinh hoạt, phòng khách, phòng ngủ trẻ em,…
đồ dùng nội thất

Đồ dùng nội thất hành Kim và Hoả thiên về hướng dương thích hợp cho phòng khách, phòng sinh hoạt chung.

  • Đồ dùng thuộc hành Thuỷ đóng vai trò dung hoà, kết nối: Để bổ sung tính Thuỷ cho nội thất, kết nối các hành đối lập bạn có thể sử dụng các mặt bàn kính uốn lượn, trang trí tiểu cảnh, đèn trang trí với hoạ tiết nhẹ nhàng mềm mại, mảng kính long lanh,…
đồ dùng nội thất

thiết kế phòng khắc bằng những đồ dùng nội thất thuộc hàn Thuỷ.

Tương hoà trong tương phản trong thiết kế nội thất

Tương hoà trong tương phản: Nếu bạn muốn nội thất nhà mình không thiên quá nhiều về một hành trong Ngũ hành (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ) thì bạn có thể sử dụng biện pháp tương phản để kiềm chế những yếu tố đó nhờ sự hoà trộn chất liệu. Ví dụ cụ thể như sau: Những đồ dùng nội thất bằng đồng, sắt theo kiểu xưa (hành Kim) nếu có kiểu dáng, hoa văn mềm mại thì vẫn thích hợp với phong cách cổ điển. Mặt khác, với cùng chất liệu gỗ nhưng có bề mặt màu sắc tươi sáng hơn, kiểu dáng mới, giản dị thì có thể phù hợp với phong cách Hiện Đại.

đồ dùng nội thất

Phòng bếp với thiết kế tone màu nhẹ các đồ dùng nội thất phối hợp hài hoà, tương hợp với nhau.

Lựa chọn đồ dùng nội thất đã qua sử dụng phù hợp với từng đối tượng trong nhà

Trong ngôi nhà có nhiều thế hệ sinh sống, bạn cần lựa chọn các vật dụng sao cho phù hợp với từng thành viên, độ tuổi, thói quen sử dụng. Cở sở để lựa chọn là: Ưu tiên không gian chung dành cho hầu hết các thành viên sử dụng theo phong cách chung theo nhóm. Phòng ăn, phòng khách, phòng sinh hoạt chung nên hướng đến hành Thổ và Mộc. Phòng riêng cho các thành viên thì tuỳ theo sở thích và mệnh Ngũ hành của chủ căn phòng đó.

Chúng tôi hi vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Sử dụng đồ dùng nội thất đã qua sử dụng giúp bạn tiết kiệm kinh phí mà vẫn giữ được phong cách riêng cho ngôi nhà của mình. Bạn nên tham khảo và thực hiện theo đúng nguyên tắc đã hướng dẫn thì ngôi nhà bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

>>>Xem thêm: thi công nội thất