Rối loạn nội tiết tố gây tóc xơ rối, dễ gãy rụng – Mối quan tâm của phụ nữ

Thay đổi nội tiết tố gây rụng tóc và dễ xơ rối là mối quan tâm mà phụ nữ tìm kiếm nhiều nhất, vì khi bị rối loạn nội tiết tố không chỉ gây xơ tóc, rụng tóc thậm chí  hói đầu mà sẽ còn ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc, sức khỏe. Nếu muốn biết nguyên nhân và cách điều trị bạn có thể truy cập Tại đây, Bài viết dưới đây Medimart sẽ giải thích cho bạn tại sao rối loạn nội tiết tố gây tóc xơ rối và dễ gãy rụng. Hãy dành ra vài phút đọc để biết rõ hơn cũng như tìm cách điều trị bạn nhé!

Tại sao rụng tóc lại là do rối loạn nội tiết tố gây ra 

Khi DHT tăng cao lên, da đầu sẽ tăng tiết chất nhờn, nang tóc bị bịt kín gây rụng tóc

Khi DHT tăng cao lên, da đầu sẽ tăng tiết chất nhờn, nang tóc bị bịt kín gây rụng tóc

  • Các nghiên cứu cho rằng , 80% các trường hợp rụng tóc ở nữ đều là do rối loạn nội tiết tố. Cụ thể là sự sụt giảm hormone estrogen hay còn gọi là nội tiết tố nữ. 
  • Khi hormone này giảm xuống, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hơn một loại hormone có tên là DHT có trong tuyến thượng thận, nang tóc, tinh hoàn và tuyến tiền liệt. Nếu như testosterone và estrogen ở mức bình thường, hormone DHT này chỉ tồn tại với hàm lượng rất thấp.
  • Khi DHT tăng cao lên, da đầu sẽ tăng tiết chất nhờn, nang tóc bị bịt kín và teo nhỏ lại, sự tưới máu đến nang tóc kém đi, quá trình tuần hoàn dưới nang tóc cũng hạn chế làm tóc rất yếu và dễ rụng.
  • Tình trạng rụng tóc có thể xảy ra nặng hơn khi chải tóc, gội đầu hoặc kể cả khi không có lực tác động đến mái tóc. Tóc sau khi rụng cũng thường rất khó mọc lại.
  • Ở phụ nữ tuổi trung niên, estrogen xuống dốc nhanh chóng, điều đó giải thích tại sao họ bị rụng tóc nhiều hơn so với những chị em ở độ tuổi khác. 

Rụng bao nhiêu tóc thì được xem là rụng nhiều tóc 

Một ngày rụng khoảng 50 - 100 sợi được tính là tóc rụng nhiều

Một ngày rụng khoảng 50 – 100 sợi được tính là tóc rụng nhiều

Nhà nghiên cũng cho rằng khi sợi tóc mọc ra sẽ có tuổi thọ là 8 tháng đến 5 năm, nếu là rụng bình thường được gọi là tình trạng rụng tóc sinh lí, nhưng bên cạnh đó nếu một ngày rụng khoảng 50 – 100 sợi thì có nghĩa là bạn đang mắc phải rối loạn nội tiết tố hay các loại bệnh khác.

Bạn chỉ nên lo lắng khi quan sát thấy lượng tóc rụng ra mỗi ngày nhiều hơn bình thường, ngủ dậy thấy tóc rụng nhiều trên gối, chải tóc thấy tóc bám vào lược nhiều hơn, mái tóc thưa dần và có thể thấy rõ mảng da đầu và chính vì điều này bạn sẽ xác định được bạn có rụng tóc nhiều hay không. 

Qua những thông tin Siêu Thị Y Tế vừa cung cấp ở trên, Bên cạnh bổ sung những thực phẩm  và hạn chế những thực phẩm nhanh mọc tóc, bạn nên kết hợp một số thuốc Mọc Tóc hiệu quả nhất được bác sĩ khuyên dùng để quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn.

Hy vọng bạn sẽ tìm ra cách điều trị bệnh rụng hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách điều trị bệnh rụng tóc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp.

Xem thêm : Ăn gì để kích thích mọc tóc dày, dài và suôn mượt?