Thắc mắc: Đi tiểu nhiều có phải là bệnh thận yếu không?

Đã có rất nhiều câu hỏi thắc mắc gửi về fanpage của Medimart  về bệnh thận yếu rằng “ triệu chứng đi tiểu nhiều lần có phải là mắc thận yếu hay không”. Để giải đáp thắc mắc của bạn, hôm nay Medimart sẽ đưa ra các thông tin để có thể giải đáp các thắc mắc của bạn, hãy dành vài phút để tìm hiểu cũng như giúp bệnh tốt hơn nhé!

Đi tiểu nhiều lần có ảnh hưởng đến sức khỏe không 

Tình trạng tiểu nhiều lần nếu kéo dài sẽ là vấn đề không nhỏ với người bệnh. Khi không được khắc phục sớm, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, suy nhược, ảnh hưởng đến năng suất làm việc và  họ còn luôn cảm thấy xấu hổ vì thường xuyên phải “làm bạn với nhà vệ sinh”, rất ngại khi phải đi xa. Bên cạnh đó, những trường hợp này sẽ có nguy cơ cao về các bệnh liên quan đến tiết niệu, huyết áp, tim mạch,..

Đi tiểu nhiều lần làm cơ thể mệt mỏi, uể oải

Đi tiểu nhiều lần làm cơ thể mệt mỏi, uể oải

Thế nào là tiểu nhiều?

Một người bình thường trung bình một ngày cơ thể sẽ bài tiết ra khoảng 1500ml nước tiểu. Đồng thời có thể đi tiểu từ 4 – 7 lần/ngày. Với mức này được cho là bình thường. Các chuyên gia cũng cho rằng chỉ cần 1 ngày bạn bài tiết không ít hơn 400ml và không nhiều hơn 3000ml nước tiểu thì sẽ không có gì đáng lo ngại.

Ngược lại trong trường hợp đi tiểu nhiều lần. Thậm chí lượng nước tiểu bài tiết ra nhiều hơn lượng nước nạp vào cơ thể thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân hoặc dùng các loại thuốc bổ thận do bác sĩ khuyên dùng. Rất có thể đó là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm. Do đó để bảo vệ sức khỏe của mình thì bạn cần nhanh chóng đi khám và uống thuốc để điều trị càng sớm càng tốt.

Đi tiểu nhiều lần có phải là bệnh thận yếu

Đi tiểu nhiều lần là biểu hiện của thận yếu

Đi tiểu nhiều lần là biểu hiện của thận yếu

Trong thực tế, đi tiểu nhiều sẽ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu đi tiểu nhiều lần  cũng là một trong những biểu hiện của thận yếu điển hình. Thận là cơ quan bài tiết nước tiểu của cơ thể. Khi chức năng thận suy giảm nhiệm vụ bài tiết hoạt động không tốt. Từ đó dẫn tới việc không ổn định được lượng nước tiểu trong cơ thể, sinh ra triệu chứng tiểu nhiều lần.

Nếu trong một ngày bạn bị đi vệ sinh nhiều lần thì cần để ý xem mình mắc chứng tiểu rắt hay tiểu buốt không. Theo nhận định của các chuyên gia, lượng nước tiểu của người bình thường trong một ngày là vào khoảng:

  • 1,2 – 1,7 lít nước tiểu/ ngày đối với nam giới.
  • 1,1 – 1,5 lít nước tiểu/ ngày đối với nữ giới.

Do vậy, nếu vượt quá 2 lít nước tiểu/ ngày (nhiều hơn 7-8 lần/ ngày) mặc dù không uống nhiều nước chứng tỏ bạn đang bị tiểu quá nhiều lần.

Qua những thông tin Siêu Thị Y Tế vừa cung cấp ở trên, hy vọng bạn sẽ tìm ra cách điều trị và cải thiện bệnh thận yếu tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách điều trị bệnh thận yếu hay cách dùng thuốc bổ thận hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp. 

Xem thêm: Bệnh thận yếu gây yếu sinh lí cho nam giới và nữ giới như thế nào?