Thắc mắc: Thiếu canxi gây ra những tình trạng gì cho người lớn tuổi?

Với người lớn tuổi thì việc thiếu canxi là một việc bình thường đối với người già, nhưng mọi người không biết rằng ở người già thiếu canxi sẽ xảy ra rất nhiều triệu chứng. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về thiếu canxi ở người già sẽ gây ra những triệu chứng gì, hôm nay Medimart sẽ cung cấp các thông tin về những tình trạng mà người lớn tuổi đang gặp phải nếu thiếu canxi. Hãy dành vài phút đọc bài viết để hiểu rõ để có cách giúp người thân của bạn nhé!

Các vấn đề về cơ

Đau nhức cơ, chuột rút và co thắt là những dấu hiệu sớm nhất của sự thiếu hụt canxi. Nhiều trường hợp cảm thấy đau ở đùi và cánh tay, đặc biệt là vùng dưới cánh tay, khi di chuyển. Sự thiếu hụt canxi cũng có thể gây tê và ngứa ran ở bàn tay, cánh tay, bàn chân, cẳng chân và quanh miệng.

Những triệu chứng này có thể xuất hiện và biến mất trong một khoảng thời gian sau đó.

Mệt mỏi

Mệt mỏi chính là những triệu chứng thiếu canxi ở người lớn tuổi

Mệt mỏi chính là những triệu chứng thiếu canxi ở người lớn tuổi

Hàm lượng canxi thấp có thể gây mất ngủ hoặc buồn ngủ đi kèm các triệu chứng như:

  • Cực kì mệt mỏi
  • Hôn mê
  • Cảm giác uể oải
  • Thiếu năng lượng

Mệt mỏi liên quan đến thiếu canxi cũng có thể gây ra hoa mắt, chóng mặt, thiếu tập trung, hay quên.

Khó ngủ, mất ngủ

Người lớn bị thiếu canxi thường hay bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Trong nhiều trường hợp, tuy có thể ngủ được nhưng bệnh nhân luôn thức dậy trong trạng thái mệt mỏi.

Xương, răng yếu, móng tay giòn, dễ gãy

Thiếu canxi ở người lớn tuổi  sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mật độ xương, gây xốp xương và tăng nguy cơ loãng xương nên người già hay xương dễ gãy và yếu. Các dấu hiệu thường thấy như vã mồ hôi, mệt mỏi, buồn bã chân tay, chuột rút, tê tay tê chân, đau cơ bắp…

Người lớn tuổi thiếu canxi cũng thường gặp các vấn đề về răng như răng dễ ố vàng, dễ bị sâu răng, có nguy cơ viêm nha chu. Thiếu canxi còn khiến cho móng tay yếu, dễ gãy, xuất hiện các đốm trắng bất thường… 

Hệ miễn dịch suy yếu, dễ mắc bệnh

Thiếu canxi có thể gây ra tình trạng cảm, sốt

Thiếu canxi có thể gây ra tình trạng cảm, sốt

Nếu bạn thường xuyên mắc các bệnh như ho, cảm cúm, nhiễm trùng… thì đây cũng được coi là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu hụt canxi. Canxi tham gia vào nhiều hoạt động của cơ thể, đóng vai trò không nhỏ trong việc duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Thiếu canxi khiến cơ thể yếu đi, sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh hơn.

Ngoài những thông tin được Medimart cung cấp về tình trạng thiếu canxi cho người lớn tuổi, để tình trạng thiếu canxi ở người nhà giảm đi nhanh nên kết hợp một số loại thuốc do bác sĩ khuyên dùng để quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn.

Hy vọng bạn sẽ tìm ra cách điều trị tình trạng thiếu canxi ở người lớn tuổi hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách điều trị canxi cho người lớn tuổi hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp. 

Xem thêm: 

Canxi là gì? Canxi giúp gì cho người lớn tuổi bạn cần phải biết điều này