Thiết kế nhà hàng Trung Hoa sang trọng và đầy ấn tượng

Là đất nước có diện tích và số dân lớn nhất thế giới, văn hóa ẩm thực Trung Hoa nhờ đó cũng rất đa dạng. Hương vị ẩm thực Trung Hoa phong phú, đa dạng và phù hợp với khẩu vị của nhiều người dân Việt Nam. Đây chính là yếu tố giúp nhiều thực khách ưa chuộng và tìm đến nhà hàng của bạn. Đó cũng là lý do vì sao nhiều chủ đầu tư định hướng và lựa chọn kinh doanh nhà hàng Trung Hoa. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm mẫu thiết kế nhà hàng Trung Hoa phù hợp với xu hướng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Phong cách thiết kế nhà hàng Trung Hoa

Hiện nay có hai phong cách thiết kế nhà hàng Trung Hoa phổ biến đó là hiện đại và truyền thống. Mỗi một phong cách lại có những nét độc đáo riêng và lối thiết kế kiến trúc. Đây cũng là hai mẫu thiết kế nhà hàng được nhiều thực khách yêu thích. Do đó, nếu kinh doanh nhà hàng, chủ đầu tư có thể lựa chọn một trong hai phong cách này.

Thiết kế kiến trúc nhà hàng Trung Hoa truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ và cầu kỳ. Người thiết kế cần phải có sự hiểu biết về kiến trúc và những nét độc đáo để làm nổi bật không gian nhà hàng. Ưu điểm của phong cách này đó là tạo ra không gian nhà hàng độc đáo và ấn tượng. Nếu thiết kế tại những khu vực tập trung đông người Hoa sinh sống, đây chắc chắn là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.

phong cách thiết kế nhà hàng Trung Hoa truyền thống

Mẫu thiết kế nhà hàng truyền thống mang đậm văn hóa Trung Hoa thời xưa.

Khác với phong cách truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa người Trung, thiết kế nhà hàng hiện đại lại mang đến không gian của sự sang trọng và lịch sự. Không gian nhà hàng theo phong cách này sẽ phù hợp với các buổi hội họp,ký kết hợp đồng… Mặc dù vậy, cần phải tạo ra điểm nhất trong thiết kế nhà hàng để thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Thiết kế nội thất nhà hàng

Dựa vào phong cách thiết kế nhà hàng mà việc thiết kế thi công nội thất nhà hàng cũng có hai phong cách chủ yếu là truyền thống và hiện đại. Nhưng cho dù theo đuổi phong cách nào, thì chủ đầu tư cũng nên tuân thủ những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng Trung Hoa.

Một điểm lưu ý thiết kế nhà hàng Trung Hoa đó là vật liệu sử dụng trong nội thất nhà hàng chủ yếu là gỗ. Chất liệu này mang lại sự sang trọng, đẹp mắt và nhẹ nhàng cho không gian nhà hàng. Giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và ấn tượng hơn. Kiểu dáng nội thất nhà hàng cũng vô cùng quan trọng.

thiết kế nội thất nhà hàng

Vật liệu sử dụng trong nội thất nhà hàng chủ yếu là gỗ mang lại sự sang trọng cho toàn bộ không gian.

Bên cạnh đó, những thiết kế nhà hàng Trung Hoa hiện đại cũng sử dụng các vật liệu công nghiệp với kiểu dáng cách điệu, giúp không gian nhà hàng trở nên mới mẻ hơn. Do đó, bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc sử dụng những chất liệu mới khi thiết kế nhà hàng.

Trang trí không gian nhà hàng

Trang trí thiết kế nhà hàng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà hàng. Đây không phải là yếu tố quyết định ảnh hưởng trực tiếp tới thiết kế. Nhưng nếu lựa chọn không phù hợp có thể phá hỏng toàn bộ thiết kế nhà hàng. Do đó, chủ đầu tư cần phải nắm được những nguyên lý thiết kế nhà hàng để giúp không gian có được sự thu hút và ấn tượng.

Khi thiết kế nhà hàng Trung Hoa, bạn nên lựa chọn những yếu tố trang trí mang đậm bản sắc văn hóa của Trung Quốc. Đó có thể là những bức tranh phong cảnh, vách ngăn, hoặc những chiếc đèn lồng đỏ… Những bức bình phong được làm bằng giấy hắt sáng hoặc những cánh cửa được tạo nên từ những đường kỷ hà. Ngoài ra còn rất nhiều những vật dụng nội thất trang trí khác, tùy theo thiết kế của bạn.

trang trí không gian nhà hàng

Khi trang trí nhà hàng Trung Hoa, nên lựa chọn những yếu tố trang trí mang đậm bản sắc văn hóa của Trung Quốc.

Tuy nhiên, các chủ đầu tư cần lưu ý một điều đó là lựa chọn sản phẩm trang trí vừa phải. Bởi nếu lạm dụng quá nhiều sẽ khiến không gian nhà hàng của bạn sẽ trở nên lộn xộn, không có điểm nhấn. Đây là sẽ điểm trừ trong không gian thiết kế nhà hàng mà bạn không nên mắc phải.