Thiết kế quán cafe độc đáo, ấn tượng

Kinh doanh quán cafe hiện đang trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nò cũng biết cách thiết kế quán cafe. Nếu muốn sở hữu một không gian cafe thật đẹp và ấn tượng, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế quán cafe đẹp, ấn tượng

Thiết kế quán cafe đẹp, ấn tượng

Lưu ý khi thiết kế quán cafe khi xác định phong cách thiết kế quán

Xác định phong cách mà quán café muốn đi theo để từ đó có cách thiết kế sao cho phù hợp và làm nổi bật lên cái “gu” của chủ đầu tư. Nếu phân loại tạm thời có thể chia quán cafe làm 4 loại:

+ Café cá tính:
Mang những nét tính cách độc đáo, để khi bước vào là thoát khỏi không gian bên ngoài. Không gian mang đậm tính độc và lạ. Đối tượng chủ yếu hướng tới là giới trẻ.

+ Café sân vườn:
Khung cảnh thiên nhiên thoáng mát với diện tích rộng, cách bố trí thiên về sự hòa hợp với thiên nhiên cây cỏ, phù hợp cho mọi đối tượng đặc biệt là nhóm gia đình có trẻ nhỏ.

Thiết kế mô hình quán cafe sân vườn

Thiết kế mô hình quán cafe sân vườn

+ Café “take away”:
Nôm na là dạng quán café phục vụ nhanh, có đóng gói để mang đi, đáp ứng nhu cầu của giới sinh viên, nhân viên văn phòng, những người bận rộn mà vẫn muốn thưởng thức một ly café trên đường đến nơi làm việc.

+ Café thưởng thức:
Là nơi chỉ dành để chuyên thưởng thức café, dành cho những người “sành miệng”. Ngoài ra có thể kể đến những loại quan cafe kết hợp với các dạng giải trí khác. Như café ca nhạc, café wifi, café truyền hình cáp…

Phân chia không gian từng khu vực hợp lí

– Thiết kế café quán cần chú ý đến việc phân chia không gian ngồi của khách ra làm nhiều khu vực. Có không gian dành cho VIP ( nếu là quán coffee lớn và sang trọng), cho lứa đôi, cho nhóm ít người và nhóm đông người.

– Vì nhu cầu đến quán café chủ yếu là thư giãn. Không gian cần bố trí sao cho thông thoáng, rộng rãi.

– Thiết kế lối đi lại và các trục giao thông trong quán phải đảm bảo sự thuận tiện cho cả nhân viên và khách hàng khi di chuyển.

Phân chia nội thất phù hợp

– Kích thước và khả năng sắp xếp của khu bàn ghế, không gian bếp, kho dự trữ. Thông thường cần khoảng 40-60% diện tích cho khu bàn ghế, 30% cho bếp và khu vực lân cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và bãi giữ xe.

– Thiết kế ánh sáng hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Tạo điểm nhấn về ánh sáng.

– Thiết kế, bố trí âm thanh của quán cafe phải đảm bảo các khu vực đều có cùng chất lượng như nhau, không quá to hoặc quá nhỏ.

– Thiết kế màu sắc trong quán café cần làm bật lên phong cách mà quán đang hướng tới. Từ đó mà việc thiết kế cũng như màu sắc của đồ vật nội thất trong quán cũng đồng nhất với nhau.

Thiết kế quán cafe với gam màu trầm ấm đặc sắc của phong cách Vintage

Thiết kế quán cafe với gam màu trầm ấm đặc sắc của phong cách Vintage

– Vật liệu trong quán café thì vô cùng đa dạng và phong phú, tùy vào phong cách của quán, “gu” của khách hàng mà vật liệu được sử dụng sao cho phù hợp.

– Nếu quán café trong không gian kín thì cần chú ý đến việc thiết kế hệ thống làm lạnh. Còn nếu là quán café có không gian mở thì chú ý đến việc lưu thông gió tự nhiên, tránh nắng, bụi…

Những điều cần tránh khi thiết kế quán cafe:

– Tránh thiết kế khu vực pha chế quá cách xa với khu vực bếp và kho. Rất bất tiện cho việc di chuyển của nhân viên và phục vụ khách hàng.

– Khu vực khách ngồi trong quán cafe tránh đặt cạnh WC.

-Tránh bố trí bàn ghế quá dày đặt tạo cảm giác ngột ngạt cho khách hàng.

Khách hàng đến quán coffee của bạn vì thích không gian của quán, thích các họa tiết trang trí. Đôi khi vì tiện đường hay tình cờ… Do vậy việc thu hút khách uống cafe vãng lai. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể cạnh tranh với các quán khác nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận.

Trên đây là một vài gợi ý thiết kế mà chúng tôi mong muốn được chia sẻ với bạn. Tuy nhiên, để có thể thiết kế nên một không gian quán cafe  thật chuyên nghiệp, chỉ như thế thôi là chưa đủ. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo để được cung cấp thêm nhiều bí quyết thiết kế thông minh hơn nữa nhé!