Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng Buffet bạn cần biết

Khởi nghiệp từ ngành F&B nói chung và định hướng mở nhà hàng quán ăn nói riêng không phải là con đường phát triển dễ dàng. Đi cùng với tiềm năng phát triển, sinh lời cao thì những thách thức của mô hình nhà hàng mang lại không thể không nhắc đến. Tính cạnh tranh cao làm cho các chủ nhà hàng phải tìm cách làm nổi bật nhà hàng của mình. Từ dịch vụ cho đến thiết kế và chất lượng món ăn. Bạn cần dựa vào những tiêu chuẩn cơ bản để phát triển từng bước. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn thiết kế nhà hàng Buffet. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet theo kiến trúc

Có 2 dạng kiến trúc thiết kế nhà hàng buffet là trong nhà và ngoài trời, mỗi loại có một số tiêu chuẩn thiết kế nhất định mà chúng ta cần nắm được.

  • Thiết kế nhà hàng buffet trong nhà các kiến trúc sư cần chú ý thiết kế lối đi rộng rãi và thông thoáng để khách hàng có thể dễ dàng đi lại lấy thức ăn cũng như ngắm nhìn các món ăn mà họ cảm thấy thích thú. Diện tích nhà hàng buffet trong nhà tổi thiểu là 400m2 đủ rộng để trang trí bàn, ghế ngồi ăn hợp lý. Ngoài ra, thiết kế nhà hàng búp phê trong nhà cần chú ý chiều sâu để tạo nên không gian thoáng đãng.
  • Thiết kế nhà hàng buffet ngoài trời những tiêu chí thoáng, rộng sự thoải mái sẽ tốt hơn đối với nhà hàng buffet trong nhà do đó là không gian mở. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý vấn đề vệ sinh, bảo quản các món ăn ngon nhà hàng với không gian sạch không có bụi bẩn. Điều này, giúp các khách hàng đến với nhà hàng của bạn cảm thấy tự tin thoải mái hơn khi tham gia vào các bữa tiệc ngoài trời đầy thú vị.

Về cơ bản, nhà hàng buffet cần một không gian rộng, thoáng để khách hàng có thể tự do lựa chọn món ăn và dùng bữa. Diện tích rộng, cách sắp xếp nội thất hợp lí sẽ làm cho không gian nhà hàng thêm hoàn hảo.

thiết kế nhà hàng buffet chay 1

Có 2 dạng kiến trúc thiết kế nhà hàng buffet là trong nhà và ngoài trời, mỗi loại có một số tiêu chuẩn thiết kế nhất định mà chúng ta cần nắm được.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng

Về mặt tổng thể, khi thiết kế nhà hàng buffet cần phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng và nội thất tạo thẩm mỹ cho thực khách khi đặt chân tới nhà hàng. Thiết kế nội thất nhà hàng buffet thể hiện một phần nào phong cách nhà hàng của bạn, lựa chọn những món đồ nội thất mang tính sang chảnh cùng với một chút độc đáo, trẻ trung từ màu sắc đem lại vẻ hiện đại, sang trọng nhưng không kém phần tinh tế cho nhà hàng. Khu vực ăn uống của nhà hàng buffet cần để rộng hơn so với nhà hàng thông thường để phục vụ khách hàng nhanh chóng hơn. Setup nhà hàng buffet đều phải có không gian thoáng rộng cho khách có không gian di chuyển.

Khoảng cách quầy bar và bếp theo tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Đối với nhà hàng buffet thì việc thiết kế quầy buffet cũng rất quan trọng. Nếu như bạn biết cách lựa chọn, trang trí thì sẽ mang đến hiệu quả tốt, tạo được ấn tượng với khách hàng. Khoảng cách giữa các quầy buffet phải đủ rộng và thuận tiện cho khách chọn món, tránh gây khó chịu, kém thoải mái. Đồ ăn bầy biện lạ mắt giúp kích thích ngon miệng cho mọi vị khách. Thiết kế bếp trong nhà hàng buffet rất quan trọng vì là nơi cung cấp món ăn liên tục cho khách hàng khi họ có nhu cầu, ngoài bảo đảm tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng cần số lượng đông nhân viên để cung cấp đủ nhu cầu lấy thức ăn liên tục của các khách hàng trong nhà hàng buffet. Thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình hoạt động của đầu bếp. Hình dáng bếp phù hợp theo diện tích nhà hàng và phân khu vực rõ ràng. Đảm bảo an toàn, môi trường thoải mái cho các đầu bếp làm việc.

thiết kế nhà hàng buffet 2

. Khoảng cách giữa các quầy buffet phải đủ rộng và thuận tiện cho khách chọn món, tránh gây khó chịu, kém thoải mái.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng Buffet đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Từ những tiêu chuẩn này, bạn sẽ lên ý tưởng thiết kế nhà hàng sao cho đẹp và tiện nghi nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn. Binba Decor luôn đồng hành cùng bạn.

>>>Xem thêm: Thiết kế nhà hàng hiện đại