Top 5 cây cảnh phong thuỷ trang trí nhà hàng quán cafe

Khi kinh doanh nhà hàng cafe ngoài những yếu tố như hương vị món ăn thức uống, phong cách phục vụ mà chủ doanh nghiệp còn chú ý đến thiết kế sao cho hài hoà hợp phong thuỷ. Trong giới kinh doanh thì việc trồng cây phong thủy mang sẽ mang lại  nhiều lộc tài và may mắn. Nhưng việc lựa chọn cây phong thủy cũng rất khó khăn, và theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy đưa ra thì bạn hãy bổ sung vào không gian quán những loại cây sau đây để lộc kinh doanh luôn đầy ắp. Cây cảnh phong thuỷ trang trí nhà hàng – quán cafe là gợi ý mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cùng khám phá nào!

Cây Lộc Vừng trang trí nhà hàng cafe

Cây Lộc Vừng hay còn được gọi là Mưng nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh. Loài cây này mang ý nghĩa tài lộc theo quan niệm dân gian xưa. Lộc có nghĩa là tài lộc, Vừng có ngụ ý là nhỏ nhặt trong câu tục ngũ dân gian “Tích tiểu thành đại”. Theo các chuyên gian, cây Lộc Vừng nên được trồng ở các vị trí thoáng đãng, nhiều ánh sáng như: khoảng sân của nhà hàng – quán ăn. Ở vị trí này cây cảnh mang đến hiệu quả tối đa về mặt phong thuỷ lẫn thiết kế chung của không gian.

Cây cảnh trang trí nhà hàng

Cây Lộc Vừng

Cây Hoè tăng vượn khí, thăm quan tiến chức cho chủ kinh doanh

Cây Hoè gồm có 2 loại là: hoè vàng và hoè xanh. Người ta thường gọi cây Hoè với cái tên khác là cây lộc. Nhiều người trồng hòe trước nhà với mong ước thăng quan tiến chức, gặp nhiều giàu sang, phú quý. Một điều cần lưu ý khi trồng hòe  trang trí nhà hàng quán ăn đó chính là không nên trồng hòe ở khu vực sau nhà vì như vậy đường công danh sẽ bế tắc. Nếu trồng trước nhà sẽ đem lại tài lộc sẽ có lợi về công danh, tài lộc sau này.

Cây Phất Dụ (Phát Tài, phát lộc, đại cát)

Theo quan niệm dân gian, người ta thường mua Phất dụ theo ý nghĩa cành. 2 cành – tình duyên, 3 cành – mang đến hạnh phúc, 5 cành – đại diện cho sức khỏe, 8 cành – mang đến tài lộc và 9 cành – đem đến thời vận cho gia chủ. Không nên cây có 4 cành bởi theo quan niệm phong thủy, Sinh (số 1) Lão (số 2) Bệnh (số 3) và Tử (số 4). Số 4 là số Tử, là sự bại hoạn, là sự tắt ngụp và chết chóc. Cây Phất Dụ có nhiều loại và màu sắc khác nhau. Ví dụ: màu xanh  – biểu tượng cho may mắn, Phất Dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm, Phất Dụ trúc – xua tan vận rủi gọi là trúc thiết quan âm,…

cây cảnh trang trí nhà hàng

Cây Phất Dụ.

Cây Trầu Bà đế vương đỏ

Cây Trầu Bà đế vương đỏ ngoài tác dụng trang trí nhà hàng quán café thêm đẹp mà còn có khả năng hút khí độc – yếm khí trong không gian. Loại cây cảnh này mang ý nghĩa tài lộc cho gia chủ. Vị trí lí tưởng để trồng cây cảnh là: quầy thu ngân hay những nới có ánh sáng tốt.

Cây cảnh trang trí nhà hàng

Cây Trầu bà đỏ đế vương trang trí nhà hàng hợp phong thuỷ

Cây Ngọc Bích trang trí nhà hàng thêm đẹp, hợp phong thuỷ

Cây Ngọc Bích (hay còn gọi là cây Hoa Đá, cây thường xanh) cũng là một loài cây mang ý nghĩa về kim tiền và tài lộc. Cây có lá dạng hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước. Đây là loài cây dễ trồng, không cần hạt giống, gia chủ chỉ cần đặt một chiếc lá xuống đất ẩm, chỉ vài ngày sau sẽ mọc thành cây. Vì loại cây này còn gọi là thường xanh với màu xanh từ thân, cành đến lá nên loài cây này còn tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng. Trong quan niệm xưa, cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài (“hút” tiền) nên thường được dùng trang trí nhà hàng quán cafe. Vị trí phù hợp là: ở các quầy thu ngân ở nhà hàng, quán café nhằm kích hoạt năng lượng, đem lại tài lộc.

cây cảnh trang trí nhà hàng

Cây Ngọc Bích trang trí nhà hàng đẹp

Ngoài chọn các loại cây cảnh phong thuỷ tốt bạn cũng nên kết hợp thiết kế nhà hàng quán café sao cho hợp cung mệnh, tuổi để mang đến may mắn, thành công trong kinh doanh. Mỗi một người đều có một cung mệnh ứng với ngày tháng năm sinh của mình. Ngũ hành tương sinh tương khắc (Kim, Mộc Thuỷ, Hoả, Thổ) là một trong những phương pháp dễ thực hiện, dễ xem dành cho bạn. Các màu sắc, hoa văn và vị trí kết hợp với cây cảnh trang trí nhà hàng tạo nên một không gian đẹp, hài hoà vượng khí.

Chúng tôi hi vọng top 5 cây cảnh phong thuỷ trang trí nhà hàng trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn ngay đi nào!