Ưu đểm đầu tư mở spa nhỏ kinh doanh

Spa là địa chỉ đáng tin cậy để nhiều người tìm đến chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp. Với nguồn vốn đầu tư không lớn thì mô hình spa nhỏ kinh doanh sẽ thích hợp với người khởi nghiệp ít vốn. Bạn cần tìm kiếm những thông tin hữu ích về mô hình này? Hãy cùng nhau tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Sự gắn kết và linh hoạt của mô hình spa nhỏ kinh doanh

Spa lớn có các gói liệu trình riêng, các combo đi chung với nhau, khi khách muốn thay thế dịch vụ này bằng dịch vụ khác tương đương lại không được. Vì mọi thứ được đưa vào hệ thống trung tâm không thể thay đổi dù chỉ 1 lần. Ngược lại, spa mini có thể dễ dàng phục vụ khách hàng đa dạng dịch vụ hơn. Khi có gói sản phẩm mới có thể giới thiệu khách dùng thử ngay lập tức mà không cần thông qua cấp trên phê duyệt. Tính gắn kết trong mô hình spa nhỏ được thể hiện ở nhiều khía cạnh:

  • Gắn kết với khách hàng: Spa tại nhà thường tạo được sự thân mật với khách hàng. Khách sẽ quen mặt hầu hết các nhân viên/ kỹ thuật viên trong spa. Điều này tạo thuận lợi cho nhân viên gợi chuyện, tìm hiểu tính cách, nhu cầu của khách, từ đó có cách phục vụ phù hợp cho từng khách.
  • Liên kết với nhân viên: Spa nhỏ thường có ít nhân viên, chính vì thế, tính thân mật giữa nhân viên với nhau và với chủ thường cao hơn các spa lớn. Chính sự thân thiết sẽ khiến nhân viên hết lòng vì công việc, hiệu quả công việc cũng đó mà cao hơn.
mở spa nhỏ kinh doanh 1

Spa nhỏ kinh doanh có thể dễ dàng phục vụ khách hàng đa dạng dịch vụ hơn. Khi có gói sản phẩm mới có thể giới thiệu khách dùng thử ngay lập tức mà không cần thông qua cấp trên phê duyệt.

Vốn đầu tư spa nhỏ kinh doanh linh hoạt

Vốn đầu tư ít, khả năng hồi vốn nhanh chính là điểm lợi lớn nhất khi kinh doanh spa bình dân mini. Để mở spa nhỏ, chỉ cần sắm sửa từ 1-4 giường, các trang thiết bị cũng đơn giản, địa điểm kinh doanh cũng không cần quá lớn, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Vốn mở spa mini sẽ phụ thuộc vào số vốn bạn có và loại hình spa bạn sắp mở. Một số khoản đầu tư quyết phải kể đến như: Tiền thuê mặt bằng, máy móc thiết bị, chi phí thiết kế, tiền lương nhân viên, chi phí phần mềm quản lý spa, dự trù ngân sách,…

Chuẩn bị vốn đầu tư mở spa nhỏ kinh doanh

Điều đầu tiên khi kinh doanh phải là tiền (nguồn vốn). Tuy mở spa mini sẽ ít tốn kém hơn mở spa quy mô lớn, nhưng vốn mở spa mini không phải là số tiền nhỏ. Nếu bạn không biết cách sử dụng nguồn vốn một cách hợp lý rất dễ rơi vào tình trạng “thiếu trước hụt sau”. Để sử dụng vốn hợp lý, đầu tiên bạn phải xác định những thứ cần thiết, những máy móc thiết bị quan trọng, những chi phí bắt buộc phải chi,… rồi mới đến những khoản chi ít quan trọng hơn.

Có 3 bước cần thực hiện để mở spa mini:

  • Bước 1: Xác định chi phí, bao gồm chi phí bắt buộc phải có và chi phí ít quan trọng hơn
  • Bước 2: Chuẩn bị “kiến thức” về spa cũng như loại hình spa mà bạn chọn để kinh doanh.
  • Bước 3: Tìm kiếm người bạn đồng hành đáng tin tưởng

Tìm kiếm người bạn đồng hành mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là đơn vị thiết kế thi công spa uy tín. Không gian spa đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đầy cảm xúc, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Thêm vào đó, đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng và một chút phong thuỷ nho nhỏ sẽ góp phần tạo nên thành công cho bạn. Hãy tham khảo và lựa chọn thật phù hợp với mình nhé!

mở spa nhỏ kinh doanh 2

Tuy mở spa mini sẽ ít tốn kém hơn mở spa quy mô lớn, nhưng vốn mở spa nhỏ kinh doanh không phải là số tiền nhỏ. Nếu bạn không biết cách sử dụng nguồn vốn một cách hợp lý rất dễ rơi vào tình trạng “thiếu trước hụt sau”.

Những ưu điểm khi đầu tư spa nhỏ kinh doanh đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Không gian spa nhỏ nhưng không có nghĩa là bạn qua loa trong thiết kế không gian và chất lượng dịch vụ. Bạn cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng về kiến thức, trang thiết bị và tinh thần khởi nghiệp thật nghiêm túc. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.