Cách trồng và chăm sóc cây phát tài đơn giản nhất

Cây phát tài phát lộc là cây phong thủy mang đến may mắn và tài lộc. Phát tài phát lộc là biểu trưng cho luồng khí, dòng chảy sức mạnh và năng lượng tươi mới, khởi đầu tốt đẹp cho mọi người.

Cách trồng cây phát tài trong nước

Việc trồng cây lộc phát trong nước không quá khó, tuy nhiên làm sao để cây xanh tốt và không bị úng nước thì lại đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật.

Bước 1: Lựa chọn cây

Cây phát lộc thưởng chuyển từ Trung Quốc hoặc Đài Loan về nước ta. Do đoạn đường vận chuyển khá dài nên cây dễ bị ngả vàng hoặc nâu, tuy nhiên điều này cho thấy là cây không hề khỏe mạnh. Do đó khi chọn mua cây bạn cần chú ý đến màu sắc để mua được cây còn tươi tốt.

Bước 2: Chuẩn bị

Để trồng cây lộc phát trong nước bạn cần chuẩn bị bình thủy tinh, bình phải có độ sâu nhất định không được nông quá. Chuẩn bị thêm sỏi để cho vào chậu tạo điểm nhấn cho chậu. Ngoài ra bạn cũng nên rải đủ sỏi dưới đáy để tăng cường độ chắc chắn cho cây khi phát triển.

Bước 3: Trồng cây trong nước

Bạn cho cây vào chậu, dùng tay giữ cây sao cho thẳng rồi dùng tay còn lại cho sỏi vào chậu để cây đứng được.

Cách trồng cây phát tài

Cách trồng cây phát tài

Cách chăm sóc cây phát tài

Kỹ thuật chăm sóc theo kỳ:

Nước: Để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng tốt, bạn nên đặt cây trong chậu có khoảng 2,5cm nước và sỏi. Bạn nên dùng nước đóng chai hay nước cất, nếu là nước máy thì cần bay khí clos au mới dùng được và thay nước 1 lần/ tuần.

Ánh sáng: Đây là loại cây ở khu rừng nhiệt đới nên rất ưa ánh sáng, tuy nhiên không nên chiếu ánh sáng trực tiếp vì rất dễ khiến cây bị cháy lá.

Nhiệt độ: Cây phát lộc này cần được trồng ở nhiệt độ ấm áp từ 36-50 độ C.

Kỹ thuật cắt tỉa cây:

Bạn nên thường xuyên theo dõi để cắt tỉa những cành khô, lá sâu bệnh và tạo dáng cho cây. Khi cắt tỉa và tạo dáng, cây được uống bằng cách xoay cây non trước ánh sáng, cây sẽ phát triển tự nhiên về hướng có ánh sáng. Khi cắt tỉa chú ý không được cắt cách chính, chỉ cắt những cành khô và héo.

Cách trồng cây phát tài

Cách trồng cây phát tài

Kỹ thuật bón phân:

Cây lộc phát nếu trồng trong nước chỉ cần bổ sung phân bón dạng dung dịch tháng 1 lần, với dung dịch này bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng phân bón. Chăm sóc cây theo đúng kỹ thuật để cây lộc phát hoa

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây hồng môn TẠI ĐÂY