xay nha xuong

may han ho quang

may cat plasma

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

lollol

Vì sao khó giải thể HTX nông nghiệp
Thứ tư, 11 Tháng 11 2015 09:44

Theo Ban Kinh tế Trung ương, khoảng 20 - 30% HTX nông nghiệp hiện nay không còn khả năng hoạt động, nhưng muốn giải thể lại gặp phải những vướng mắc về vốn góp, tài sản, công nợ. Đáng nói là một số địa phương cần giữ lại HTX để đáp ứng tiêu chí về xây dựng nông thôn mới (NTM)…

Tổng hợp cả nước hiện có 10.171 HTX nông, lâm, diêm nghiệp và thủy sản. Theo đánh giá gần đây của Liên minh HTX Việt Nam, các HTX nông nghiệp hoạt động ổn định, từng bước củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động, bảo đảm cung cấp một số dịch vụ cơ bản cho thành viên…

Đặc biệt, các HTX nông nghiệp thuộc diện thành lập mới thường có ít thành viên, nhưng do tuân thủ đúng quy định Luật HTX, nên huy động được nhiều nguồn lực đầu tư, đa dạng hóa ngành nghề, tạo nhiều sản phẩm dịch vụ mới, đem lại nhiều lợi ích cho HTX và thành viên.

Đọc thêm...
 
Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp công ty Kubota đã tổ chức Hội thảo tuyên truyền Luật HTX 2012, giới thiệu và trình diễn các dòng sản phẩm máy nông nghiệp Kubota
Thứ tư, 07 Tháng 10 2015 09:04

Sáng 30 tháng 9 năm 2015 tại Thị xã Hương Thuỷ, Liên minh HTX Tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền  Luật HTX 2012, báo cáo tình hình chuyển đổi HTX theo Luật HTX 2012, đồng thời phối hợp với đại lý Kubota Công Lâm tổ chức Hội thảo giới thiệu và trình diễn các dòng sản phẩm máy nông nghiệp Kubota.

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Thiều: Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh; Ông Ngô Viết Quýt: Phó trưởng Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể Tỉnh – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Ông Hồ Vang: Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TỈnh, Ông Nguyễn Đình Sang: Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế, Ông Phan Công Lâm: Giám đốc công ty TNHH thương mại Công Lâm Huế và hơn 150 đại biểu là đại diện các Ngân hàng Agribank chi nhánh các Huyện, Thị xã, các Sở, Ban Ngành, công ty Kubota Việt Nam , các HTX nông nghiệp trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cập nhật ngày Thứ tư, 07 Tháng 10 2015 09:15
Đọc thêm...
 
Báo chí và truyền thông với phát triển HTX
Thứ hai, 20 Tháng 7 2015 09:25

Hầu như các phân tích sự yếu kém của khu vực kinh tế tập thể (KTTT) và HTX đều nói đến nguyên nhân do nhận thức xã hội đến nay còn sai lệch. Hệ thống Liên minh HTX cùng các cấp các ngành liên quan đang coi trọng báo chí tuyên truyền như giải pháp quan trọng hàng đầu, nhằm đổi thay nhận thức để phát triển KTTT và các HTX.

Cách nhận thức đúng đắn về HTX, theo Gs.Ts. Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, là: “Trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, bản chất của HTX không phải là sự phủ định, sự thay thế kinh tế hộ, mà làm cho việc sản xuất cá thể của các xã viên có sức cạnh tranh cao hơn, thu nhập của xã viên cao hơn trong điều kiện cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn, thông qua việc HTX cung cấp các dịch vụ đầu vào với giá thấp, chất lượng cao cho các hộ xã viên, qua việc phối hợp kế hoạch sản xuất, kinh doanh của các hộ và tổ chức tiêu thụ sản phẩm của các hộ”

Cập nhật ngày Thứ hai, 20 Tháng 7 2015 09:38
Đọc thêm...
 
Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra tại Khánh Hòa
Thứ năm, 10 Tháng 9 2015 15:57

Để đáp ứng nhu cầu và tăng cường năng lực hoạt động kiểm tra đối với cán bộ kiểm tra liên minh HTX các tỉnh – thành phố, Ủy ban kiểm tra Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Trường Bồi dưỡng cán bộ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra cho Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra liên minh HTX tỉnh/thành phố.

Hội nghị tập huấn được tổ chức từ ngày 9-11/9/2015 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đến dự khai giảng và chủ trì hội nghị có Ông Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Thảo - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên minh HTX Việt Nam; Ông Tạ Quang Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Bồi dưỡng cán bộ.

Cập nhật ngày Thứ năm, 10 Tháng 9 2015 16:05
Đọc thêm...
 
Ngày HTX Quốc tế lần thứ 93 (Thứ 7 ngày 4 tháng 7 năm 2015) của Liên minh Hợp tác quốc tế và ngày Quốc tế Hợp tác xã lần thứ 21 của Liên Hợp quốc
Thứ tư, 08 Tháng 7 2015 14:06

Bình đẳng chính là giá trị cơ bản nhằm đảm bảo rằng tất cả mọi người có thể được hưởng những lợi ích của phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang sinh sống trong một thế giới vẫn tồn tại đầy dẫy sự bất bình đẳng: theo số liệu gần đây cho thấy, 0,7% số dân trên thế giới chiếm 44% tổng tài sản của thế giới, trong khi 70% còn lại chỉ nắm giữ 3% tổng tài sản. Vẫn còn tình trạng con người bị phân biệt đối xử ở khắp mọi nơi liên quan đến giới tính, tuổi tác, tôn giáo hay các điều kiện kinh tế xã hội.

Cập nhật ngày Thứ tư, 08 Tháng 7 2015 14:09
Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Tiếp theo > Cuối >>

Hình Ảnh Hoạt Động

Liên minh HTX tỉnh triển khai đề cương tuyên truyền 70 năm ngày truyền thống HTX Việt Nam

Tài liệu triển khai Cuộc thi tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Sản phẩm HTX thành viên

 

  

 HTX Đúc Thắng Lợi

 HTX Thêu Phú Hòa

Xem Trực Tuyến

Hiện có 27 khách Trực tuyến

Tổng số truy cập website

Số lần xem bài viết : 2945633

Thăm Dò Ý Kiến

Bạn cần Website cung cấp gi?